Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã xây dựng và phát triển các dự án nghỉ dưỡng… tạo sức hút rất lớn tại thị trường Nha Trang như tập đoàn Vingroup, VCN, Công ty BĐS Hà Quang, Mỹ Gia, An Bình Tân…

Bên cạnh đó thì hàng loạt các tập đoàn, công ty lớn trong lính vực bất động sản của nước ngoài đang triển khai rất nhiều các dự án tại phía bắc bán đảo Cam Ranh, Vịnh Vân Phong.

Hội thảo “ Thị trường bất động sản Nha Trang- Khánh Hòa, thực trạng và giải pháp” với sự góp mặt của hơn 100 khách mời có những thông tin thú vị nào?

Ngày 28/5, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, có hơn 100 đại biểu là các thành viên của hiệp hội bất động sản, hội môi giới bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa và đại diện các cơ quan chức năng địa phương đã tham dự hội thảo: “Thị trường bất động sản Nha Trang – Khánh Hòa, thực trạng và giải pháp”.

Khánh Hòa là vùng đất đầy tiềm năng khi được mẹ thiên nhiên ưu ái rất nhiều. Sở hữu nhiều thế mạnh: thiên thời, địa lợi, nhân hòa… đây đều là những thuận lợi giúp thúc đẩy sự phát triển về du lịch, kinh tế, xã hội của tỉnh Khánh Hòa. Gần 1,2 triệu cư dân sinh sống, bên cạnh đó tổng lượng du khách đến Khánh Hòa trong vòng 5 năm từ 2010 đến 2015 đạt trên 15 triệu lượt người. Trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt người, doanh thu đạt trên 20.000 tỷ đồng…

Thị trường Nha Trang thu hút bởi du lịch

Chính sách ưu đãi từ phía địa phương.

Tỉnh Khánh Hòa có chính sách thu hút đầu tư vô cùng hấp dẫn, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Theothống kê, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang có khoảng 93 dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp phép. Theo nguồn tin chính thức, Khánh Hoà hướng đến mục tiêu trở thành đô thị loại I trực thuộc Trung ương vào năm 2025.

Thành phố biển Nha Trang là một địa điểm du lịch sôi động, hấp dẫn không với những bãi biển thơ mộng, làn nước trong xanh mà còn với sự góp mặt của nhiều công trình kiến trúc hiện đại như: tòa tháp căn hộ, khu nghỉ dưỡng cao tầng, khu biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp…

Ghi nhận của giới chuyên gia về thị trường nghỉ dưỡng, du lịch đầy tiềm năng này và cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn.

Tại hội thảo lần này, các đại biểu ghi nhận trong nhiều năm qua thị trường bất động sản ở Nha Trang – Khánh Hòa khá là ổn định, lành mạnh. Với việc cho ra đời các hiệp hội bất động sản, hiệp hội môi giới bất động sản Nha Trang, hy vọng sẽ ngày càng góp phần làm ổn định và thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của thị trường bất động sản Khánh Hoà nói riêng và cả nước nói chung, để tránh xảy ra tình trạng bất ổn định trong cung và cầu, tránh tình trạng giá giao dịch ảo…

Bất động sản Nha Trang với sức hút sinh lời nhờ sự quan tâm của chủ đầu tư

Tuy nhiên, trước thực trạng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, có những giao dịch rất hấp dẫn và đa dạng như mua bán căn hộ cao cấp, căn hộ ở và về mảng du lịch còn có biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp…

Đặc biệt, các doanh nghiệp cần chú hơn trọng đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, trồng nhiều cây xanh hơn, quan tâm đến quyền lợi hợp pháp của khách hàng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiến độ thi công, diện mạo công trình…

Tính minh bạch công khai về mặt tài chính cũng được phía chủ đầu tư quan tâm sát sao.

Vấn đề các nhà đầu tư cần quan tâm là tính minh bạch trong đầu tư cũng như giao dịch, đa dạng hóa các sản phẩm, làm sao để hài hòa giúp cho những người có thu nhập vừa và thu nhập thấp trong xã hội có cơ hội mua được đất, sở hữu được nhà ở.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp phối hợp tốt hơn giữa các cơ quan quản lý Nhà nước, nhà đầu tư, tài chính, chính sách về thuế… nhằm tiếp tục giữ vững sự ổn định của thị trường bất đông sản Nha Trang – Khánh Hòa. Qua đó, góp phần giữ vững sự ổn định và lành mạnh của thị trường bất động sản và đem lại sự thịnh vượng chung cho nền kinh tế trong nước nói chung và của Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng.

3 phân khúc rõ rệt của thị trường bất động sản Nha Trang.

Thị trường bất động sản Nha Trang thời gian qua đã ghi nhận sự chuyển biến tích cực theo 3 phân khúc rõ rệt: nhà ở xã hội, căn hộ nghỉ dưỡng dọc trục đường biển và các dự án phía tây Lê Hồng Phong. Cả 3 phân khúc đều phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Các nhà đầu tư chi mạnh tay với phân khúc nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Các dự án dọc trục đường biển gồm những căn hộ cao cấp như: The Costa, Havana, Mường Thanh, Cham Oasis… đã đáp ứng nhu cầu sở hữu nhà ở kết hợp kinh doanh của đa số Việt kiều và đại gia ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, những dự án này đã đánh dấu sự chuyển mình rõ rệt, làm thay đổi mặt bằng khu đô thị Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Trong luật nhà ở sửa đổi quy định kể từ ngày 1-7-2015, người nước ngoài và Việt kiều có quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam, đây là những yếu tố góp phần tạo nên cú hích cho thị trường BĐS ở phân khúc này. Đơn cử như Khách sạn Mường Thanh Centre (cao 45 tầng) và được kinh doanh căn hộ từ tầng 27 trở lên, ước có gần 100 căn hộ condo – hotel tại đây đã được chủ đầu tư bán hết ngay sau khi khởi công. Khách sạn Mường Thanh (chân cầu Trần Phú) với vài trăm căn hộ cũng đã được bán hết từ giữa năm 2015.

Về phân khúc nhà ở xã hội, đơn vị tiên phong và được coi là thành công nhất phải kể đến Công ty Cổ phần Địa ốc Hoàng Quân – chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang với quy mô hơn 1.000 căn. Bên cạnh đó, chung cư An Thịnh đã hoàn thiện, chung cư Đường sắt Nha Trang và chung cư CT1 Khu đô thị VCN Phước Hải mới mở bán. Tất cả đều đã được bán hết với lượng tiêu thụ gần 2.000 căn hộ chung cư trong năm qua, chứng tỏ sức mua ở phân khúc nhà ở này rất lớn.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/