Có thể nói, thị trường bất động sản luôn được xem là “miếng mồi ngon” cho những người đầu tư hay các doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, đầu tư như thế nào và ra sao đòi hỏi bạn phải có khả năng lẫn kiến thức kỹ càng. Bởi lẽ, mặc dù vô cùng sôi động nhưng bất động sản cũng ẩn chứa nhiều rủi ro cho người tham gia. Với bài viết dưới đây, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền. Nếu đây là lĩnh vực mà bạn đang quan tâm, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền - Huế

Kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền - Huế

Đất ruộng là gì?

Trước khi tìm hiểu về đất ruộng Phong Điền, bạn cần phải hiểu rõ khái niệm đất ruộng là như thế nào để có một bức tranh tổng quát về đặc điểm của khu vực bạn muốn đầu tư. Đất ruộng được hiểu là đất nông nghiệp, đất trồng cây hàng năm mà người sử dụng được nhà nước giao cho. Đây là loại đất được dùng với mục đích là sản xuất và trồng trọt các loại cây nông nghiệp và công nghiệp.

Hiểu một cách đơn giản hơn, đất ruộng là nhà nước giao đất cho người dân trồng trọt và thu hoạch lúa hàng năm. Đây là loại cây trồng ngắn ngày đang là động lực phát triển nông nghiệp trên cả nước.

Hiện nay, đất ruộng đang chiếm một diện tích lớn ở Việt Nam nhờ khả năng đem lại hiệu quả sản xuất cao. Tuy nhiên, nhiều nơi đã cho phép chuyển đất nông nghiệp thành đất thổ cư, nhằm để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại.

Điều này đồng nghĩa nghĩa là nhiều nhà đầu tư đang mua đất nông nghiệp để có thể chuyển đổi mục đích sử dụng thành nơi sinh sống, hay thậm chí là chuyển nhượng và thu lại lợi nhuận. Có thể nói, nhu cầu đầu tư đất ruộng ngày càng cao.

Thông tin sơ lược về huyện Phong Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế

Phong Điền là một huyện của tỉnh Thừa Thiên Huế, có tổng diện tích khoảng 953,8 km2 bao gồm cả đất ruộng Phong Điền và dân số hơn 100.000 người. Phong Điền có vị trí thuận lợi về giao thông giữa các vùng. Theo bản đồ hành chính, Phong Điền có vị trí địa lý cụ thể bao gồm:

Bản đồ địa giới hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế

Bản đồ địa giới hành chính của tỉnh Thừa Thiên Huế

  • Khu vực phía bắc của huyện Phong Điền giáp với tỉnh Quảng Trị, cụ thể là huyện Hải Lăng.
  • Khu vực phía Tây, Tây Nam và Nam của huyện Phong Điền giáp địa bàn 2 huyện A Lưới và Đakrông.
  • Khu vực phía Đông và Đông Nam của huyện Phong Điền giáp địa bàn 2 huyện Hương Trà và Quảng Điền.
  • Khu vực phía Đông Bắc của huyện Phong Điền giáp biển Đông

Có thể thấy, vị trí địa lý của Phong Điền vô cùng thuận lợi, là nơi tạo nên sự liên kết và giao lưu kinh tế lẫn văn hóa đối với các khu vực lân cận. Do đó, cũng dễ hiểu khi đây được nhiều người đánh giá là khu vực vô cùng tiềm năng để phát triển cho những nhà đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đánh giá tiềm năng phát triển của đất ruộng Phong Điền

Đánh giá về tiềm năng phát triển thì Phong Điền có thể phát triển nhiều lĩnh vực như nông nghiệp thông qua việc khai thác quỹ đất một cách hiệu quả. Không chỉ thế, khu vực này cũng rất tiềm năng để có thể phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch và thương mại.

Tiềm năng đầu tư sinh lợi nhuận

Trước khi đầu tư vào dự án đất ruộng Phong Điền, vấn đề lớn nhất mà nhiều người quan tâm đó chính là khả năng sinh lợi nhuận của khu vực này. Có thể nói, đây là nơi đem lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư nhờ chính sách phát triển của chúng. Phong Điền có chính sách phát triển kinh tế theo xu hướng giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng dịch vụ thương mại và công nghiệp.

Ở đây đang xúc tiến việc quy hoạch khu đất và rất có thể là vùng nông nghiệp ở Phong Điền nhằm mục đích phát triển khu kinh doanh trên địa bàn huyện có tổng diện tích khoảng 700 ha. Theo đó, khu vực này đã được đầu tư hạ tầng kỹ thuật nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các nhà đầu tư.

Đất ruộng Phong Điền có tiềm năng sinh lợi nhuận cao

Đất ruộng Phong Điền có tiềm năng sinh lợi nhuận cao

Ngoài việc xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn huyện, đây cũng là nơi thu hút một lực lượng lao động dồi dào về đây. Kéo theo đó chính là nhu cầu về nhà ở cũng tăng cao, dẫn đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành nhà ở là vô cùng lớn.

Tiềm năng về nhân lực sản xuất

Nguồn lao động của huyện Phong Điền được đánh giá là ổn định, với số lượng lớn lao động có tay nghề cao trong sản xuất. Ngoài ra, nguồn lao động ở đây còn có ý chí tự lực, tự cường, khả năng tiếp thu kỹ thuật tốt, dễ dàng áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để có thể phát triển và hội nhập vào thị trường kinh tế của các khu vực khác.

Theo thống kê về số lượng lao động của huyện Phong Điền, hiện có 47.146 người trong độ tuổi lao động và đang làm việc tại đây. Con số này cho thấy số lao động là 45,02% dân số và 42,25 nghìn người trong số họ đang tìm việc và cần việc làm. Số lượng người lao động dự báo sẽ không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ tăng dần qua các năm, trung bình hàng năm tăng từ 1.200 lên 1.300 người.

Tiềm năng phát triển du lịch

Tiềm năng du lịch tại Phong Điền cũng được đánh giá khá cao. Ở đây có các khu du lịch biển, nghỉ dưỡng hay thậm chí là các khu sinh thái nhờ vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với biển. Không chỉ thế, huyện Phong Điền còn sở hữu nhiều khu vực núi đồi với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hay các lịch sử văn hóa từ đời xa xưa thu hút được rất nhiều khách đến tham quan du lịch.

Du lịch cũng là thế mạnh của huyện Phong Điền

Du lịch cũng là thế mạnh của huyện Phong Điền

Giá đất ruộng Phong Điền là bao nhiêu?

Với những tiềm năng phát triển vô cùng thuận lợi, giá đất ruộng Phong Điền cũng có xu hướng gia tăng theo thời gian, nhưng cơ bản vẫn ở mức trung bình và phù hợp cho những ai muốn đầu tư bất động sản sinh lợi nhuận. Tính theo diện tích mét vuông, giá bán sẽ dao động từ 2 triệu cho đến 4 triệu tùy vào vị trí mặt bằng.

>>> Xem thêm: Các dự án căn hộ chung cư

Kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền

Nhờ tiềm năng phát triển vô cùng lớn mà huyện Phong Điền thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trong giai đoạn này. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu nêu trên, dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền mà bạn có thể tham khảo.

Có hợp đồng mua bán và công chứng đầy đủ, rõ ràng

Bằng chứng pháp lý quan trọng giữa các cuộc mua bán, mà đặc biệt khi đối tượng mua bán hợp đồng là bất động sản thì hợp đồng có công chứng luôn là thứ không thể thiếu. Căn cứ theo luật đất đai hiện hành, mua bán hay là chuyển nhượng đất đai đều cần phải có hợp đồng bằng văn bản và có công chứng, chứng thực từ những cơ quan có thẩm quyền.

Cần có hợp đồng mua bán được công chứng khi mua đất

Cần có hợp đồng mua bán được công chứng khi mua đất

Phí chuyển đổi đất ruộng

Một lưu ý quan trọng khác cho những nhà đầu tư muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đó là khi chuyển đổi, bạn luôn mất một khoản phí. Mức phí này không có con số cụ thể mà được áp dụng linh hoạt tùy theo từng vị trí và diện tích của mảnh đất đó. Do đó, bạn đừng quên thương lượng về phí khi đàm phán hợp đồng để có thể nhận được mức giá phù hợp cho mình.

Xác định đất có nằm trong diện quy hoạch hay là không

Bạn đang có nhu cầu mua đất ruộng nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất trồng trọt chăn nuôi hay là đất ở thì đây chính là vấn đề quan trọng nhất mà bạn phải làm rõ. Bởi lẽ, nếu thuộc đất đang được quy hoạch thì khả năng cao bạn không thể đầu tư gì trên mảnh đất đó và số tiền đền bù nhận lại chắc hẳn sẽ là quá ít để đem lại lợi nhuận cho chủ sở hữu đất.

Để có thể kiểm tra được vấn đề này, bạn cần phải lên UBND huyện của khu vực có mảnh đất đó để hỏi rõ kế hoạch sử dụng đất hằng năm của huyện là như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn sáng tỏ mảnh đất bạn quan tâm có thuộc diện quy hoạch hay là không.

Cần xác định mảnh đất cần mua có thuộc diện quy hoạch hay không

Cần xác định mảnh đất cần mua có thuộc diện quy hoạch hay không

Như vậy, Bất động sản Express đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm mua đất ruộng Phong Điền qua bài viết trên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem lại sẽ hữu ích đến bạn và giúp bạn thuận lợi hơn trong việc đầu tư của bản thân mình. Ngoài ra, để xem thêm tin tức thị trường bất động sản mới nhất, hãy truy cập ngay batdongsanexpress.vn để tìm hiểu thêm.