Khu Đông Sài Gòn trong thời gian 3 tháng qua đã cho thấy có nguồn cung, mức giá bán đến tính thanh khoản nhà đất đều dẫn đầu toàn thị trường.

Trong báo cáo thị trường BĐS Tp Hồ Chí Minh quý III. 2017 vừa qua với điểm nhấn là sự trở lại ngoạn mục của khu Đông sau một thời gian bị khu Tây, Nam lấn lướt. Trong 3 tháng 7;8;9 thì địa bàn này đã lấy được vị thế dẫn đầu nguồn cung trong mọi phân khúc nhà đất. Đồng thời cũng có lượng tiêu thụ cao nhất, vượt qua các trục đô thị phía Nam, Tây và Bắc TP HCM.

Tỷ lệ nguồn cung căn hộ quận 2 theo khu vực của trục đô thị phía Đông đã đạt 39% và cao nhất toàn thị trường với hơn 3000 căn hộ được chào bán. Trong khi đó thì khu Tây, Nam, Bắc có nguồn cung căn hộ chỉ dao động ở mức 2-11%. Chỉ tính riêng khu trung tâm TP Hồ Chí Minh thì nguồn cung căn hộ đã cực kỳ khiêm tốn và chỉ chiếm 1% toàn thị trường.

Khi xét về lượng tiêu thị thì trong quý vừa qua, khu Đông Sài Gòn đã tiêu thụ 2.379 căn hộ, khu Tây là 1.884; khu Nam 1.144 căn; khu Bắc (698 căn); khu trung tâm 31 giao dịch thành công.

Phân khúc đất nền phân lô trong quý III.2017 Tp Hồ Chí Minh đã có tới 14 dự án lớn, nhỏ khác nhau với quy mô từ vài chục tới hàng trăm đều được mở bán, cung cấp cho thị trường 1.445 nền đất, mức tiêu thụ 82%. Khu Đông chính là một đại diện dẫn đầu về nguồn cung của phân khúc đất nền, chiếm tới 49% toàn thị trường. Đây cũng là khu vực có sức hấp thụ đất nền mạnh nhất nên có ít lượng tồn kho nhất.

Giá căn hộ tại khu Nam Sài gòn nằm trong khoảng từ 31-65 triệu đồng/m2; khu Tây ở ngưỡng 16-40 triệu đồng/ m2. Giá căn hộ này chếch về trục đô thị phía Bắc và thấp nhất của Tp Hồ Chí Minh, mức này chỉ xê dịch trong phạm vi 18-28 triệu đồng/ m2.

Khách hàng mua nhà đất tại khu Đông Sài Gòn sẽ được lợi gì?

Đông Sài Gòn không chỉ hấp dẫn khách hàng bởi hạ tầng giao thông mở lối mà còn bởi các ưu điểm như: quỹ đất rộng rãi; thiên nhiên sống xanh; quy hoạch hoàn hảo… Bộ mặt của thị trường căn hộ thuộc phân khúc cao cấp đang thay đổi nhanh chóng, ngoạn mục trong vài năm gần đây.

Khu Đông – điểm sáng mới của BĐS TP. Hồ Chí Minh

Đông Sài Gòn được kỳ vọng sẽ trở thành một đô thị vệ tinh kiểu mẫu của TP Hồ Chí Minh, đảm nhiệm chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu, hạn chế sự phát triển nên khu Đông này đang đón nhận sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo thành phố.

Với 250 nghìn tỷ đồng đầu tư cho hệ thống giao thông của Tp Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2010-2020 thì khu Đông Sài Gòn còn chiếm tới 70% tổng vốn, với nhiều dự án hạ tầng hiện đại, cao cấp. Nổi bật nhất trong đó chính là tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã đi vào hoạt động; tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dự kiến hoàn thành vào năm 2018; cầu Cát Lái đã được phê duyệt…

Khu Đông này được thừa hưởng nhiều lợi thế của khu vực với “tứ giác động lực” trọng điểm tại phía Nam bao gồm TP Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa – Vũng Tàu. Vị trí này là một trong những nơi chiến lược trong quy hoạch, phát triển của TP Hồ Chí Minh.Và mạng lưới hạ tầng giao thông chính là một trong các yếu tố quan trọng, tác động tới thị trường BĐS Tp Hồ Chí Minh. Quận 2 với các dự án thuộc mọi phân khúc, đa dạng loại hình sản phẩm như: dự án new city thủ thiêm quận 2; One verandah quan 2; Palm Garden quận 2đã được lựa chọn để trở thành trung tâm kinh tế – tài chính thứ 2 của Sài Gòn.

Ngoài hạ tầng giao thông thì một yếu tố quan trọng không kém giúp cho khu Đông thu hút khách hàng đó chính là tiềm năng phát triển lớn, quy hoạch phù hợp với môi trường sống. Với tình hình các khu vực trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm mảng xanh thì khu Đông lại được ưu đãi với quỹ đất rộng rãi, thiên nhiên trong lành. Một nơi thích hợp để an cư, nghỉ dưỡng, thư giãn sau khoảng thời gian mệt mỏi của công việc, cuộc sống.