Chính cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng quỹ đất dần dần khan hiếm… Tất cả đã khiến cho giá trị đất đai của một số khu vực tại quận 2 đã tăng lên đáng kể. Ngoài các hình thức căn hộ truyền thống thì các khu nhà phố, biệt thự cũng được đông đảo quý khách hàng, nhà đầu tư ưa chuộng.

Phân khúc đất nền quận 2 đã tăng giá gần 8 lần so với thời điểm 10 năm trước

Trong các báo cáo khảo sát thị trường phân khúc đất nền tại TP Hồ Chí Minh có thể thấy, giá trị đất đai tại một số khu vực trên địa bàn quận 2 – nơi có hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua như: đường Song Hàn; xa lộ Hà Nội; cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; đại lộ Mai Chí Thọ…đã được ghi nhận tăng lên đáng kể trong 10 năm qua.

su-tang-gia-dat-nen

Sự gia tăng về giá của phân khúc đất nền tại quận 2.

Trong khảo sát mới nhất của Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam về toàn cảnh thị trường BĐS quý III. 2017 với phân khúc nhà phố/ biệt thự tại TP Hồ Chí Minh đã cho thấy mức giá bán của thị trường sơ cấp đã tăng lên 12% theo năm và tương với với nhu cầu cao được ghi nhận ở cả hai xu hướng mua nhà để ở và mua nhà để đầu tư. Chính điều này đã lý giải được phần nào sức nóng của dòng sản phẩm nhà liền đất. Đặc biệt hơn đó chính là loại hình nhà phố và biệt thự.

Khu Đông Sài Gòn dẫn đầu thị trường về nguồn cung nhà liền thổ

Trong báo cáo thị trường BĐS Việt Nam quý I.2017 do Savills Việt Nam công bố thì từ quý II.2017 tới năm 2019 thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 sản phẩm từ 44 dự án mới. Trong đó thì các quận của khu Đông Sài Gòn dự kiến sẽ chiếm tới 55% tổng nguồn cung toàn thị trường. Và nguồn cung biệt thự, nhà liền kề tại TP Hồ chí Minh trong thời gian tới vẫn sẽ theo hai trục chính là khu Đông và khu Nam Sài Gòn.

dau-tu-dat-nen-nha-lien-tho-tp-hcm

Bên cạnh đất nền thì nhà liền thổ là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng

Trong quý I.2017 thị trường đã đón nhận 7 dự án nhà phố liền thổ mới, từ đó cung cấp khoảng 590 căn hộ Q2. Từ đó đã khiến cho nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn hộ, giảm 14% theo quý nhưng đã tăng 25% theo năm.

Lượng giao dịch đã giảm 11% theo quý nhưng đã tăng tới 94% theo năm. Trong đó các quận thuộc khu Đông Sài Gòn lại chiếm tới 74% tổng lượng giao dịch. Quận 9 đứng đầu về lượng nhà phố bán ra trong quý I và chiếm tới 49% tổng số sản phẩm giao dịch thành công của toàn thị trường. Tỷ lệ hấp thụ của phân khúc này đạt 34%, tăng 1% theo quý và tăng tới 12% khi tính theo năm. Phần lớn lượng giao dịch của phân khúc này tới từ các dự án mới mở bán nhờ chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng theo kế hoạch.

Theo khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL) thì lượng cung nhà phố liền thổ trong quý I.2017 đã tăng 44%. Loại hình nhà phố vẫn tiếp tục dẫn dắt thị trường với mức giá phổ biến vào khoảng 135.000 tới 350.000 USD/ căn; lượng căn hộ bán ra đạt 1.160 căn hộ, con số này cao gấp 1.5 lần so với quý IV. 2016.

Dự đoán sẽ tiếp tục gia tăng giá bán nhà liền thổ trong thời gian tới

Jones Lang LaSalle đã đưa ra dự báo về thị trường nhà phố và biệt thự khá sáng sủa. Trong thời gian còn lại của năm thì xu hướng tăng trưởng đã diễn ra trên diện rộng khiến cho giá bán sẽ tiếp tục được gia tăng.

compound-q2

Một sản phẩm Compound điển hình tại quận 2

Việc khu Đông dẫn đầu về nguồn cung căn hộ tại nhiều dự án nhưng nổi bật nhất vẫn là các sản phẩm tại dự án căn hộ Palm Garden quận 2; One verandahvà nguồn cung vè nhà liền thổ tại TP Hồ Chí Minh là hoàn toàn hợp lý bởi nơi đây còn có quỹ đất phong phú. Hơn nữa thì khu vực này có lợi thế là sông Sài Gòn bao quanh; hệ thống hạ tầng hoàn thiện và phát triển như: Đại lộ Phạm Văn Đồng; các tuyến đường vành đai; Metro…từ đó giúp kết nối dự án với các khu trung tâm thành phố và các vùng kinh tế trọng điểm lân cận.

Bên cạnh đó thì người dân hiện vẫn còn có tâm lý chuộng đất vì có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lợi nhuận cao. Biên độ tăng giá và tính thanh khoản nhà liền thổ ven sông thường cao hơn rất nhiều so với các dự án bất động sản khác trong mức từ 20 – 30%. Trong bối cảnh giao dịch loại hình căn hộ có phần chững lại thì nhà liền thổ sẽ là kênh đầu tư dẫn đầu thị trường.