Từ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng biển Phú Quốc trở thành nơi lưu trữ tài sản của nhà giàu.

Đâu là nơi được các tỷ phú ưa chuộng nhất?

Theo điều tra của CBRE, không phải Nha Trang hay Đà Nẵng mà Phú Quốc mới chính là địa điểm được giới nhà giàu ưa chuộng nhất.

Chỉ trong vài tháng đầu năm Phú Quốc đã có tới 995 căn biệt thự nghỉ dưỡng đã có chủ sở hữu. Với thuân lợi là nhiều bãi biển đẹp, nắng ấm quanh năm và đặc biệt là không có bão; có đường bay thuận lợi từ TP. HCM và Hà Nội nên mặc dù cam kết lợi nhuận không được như các nơi khác nhưng Phú Quốc tỏ ra rất hút đối với giới nhà giàu. Và với quỹ đất rất lớn còn chưa khai thác, Phú Quốc sẽ vẫn còn nhiều dư địa để phát triển biệt thự nghỉ dưỡng.

Thị trường bất động sản tại PHú Quốc lên ngôi

Trong khi đó, Nha Trang là địa điểm dẫn đầu về tiêu thụ biệt thự nghỉ dưỡng trong 3 quý đầu năm nay (396 căn) so với Phú Quốc (140 căn) và Đà Nẵng (52 căn) thế nhưng tính tổng cộng trong 3 năm vừa qua thì tổng số căn biệt thự đã bán tại Nha Trang (980 căn) vẫn chưa thể vượt qua Phú Quốc

Vì là một khối tài sản khá lớn nên giới nhà giàu cũng rất thận trọng trong đầu tư. Thực tế ở Phú Quốc cho thấy, cho dù chào bán với giá rẻ nhưng nếu chủ đầu tư là những đơn vị chưa có tên tuổi hay chưa có uy tín thì cũng khó thuyết phục được khách hàng “gửi tiền” ở lại.

Tiếp theo, chúng ta đi phân tích thị trường bất động sản Sài Gòn thời gian gần đây để tìm hiểu liệu hướng đi mới khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốcthời điểm hiện tại là thích hợp hay không.

Khi có một khoản tài chính rảnh dỗi thì bất động sản luôn là kênh mà các nhà đầu tư suy nghĩ đến, bên cạnh chứng khoán, vàng, ngoại tệ. Nhưng so sánh giữa các kênh đầu tư mà vừa sinh lợi và mang độ an toàn cao thì chỉ có bất động sản là đáp ứng được những điều kiện đó.

Nhưng trong khoảng thời gian gần đây, bất động sản lại có nhiều biến động lớn do bị tác động từ chính sách của nhà nước và các “đợt sóng” ngẫu nhiên của bất động sản. Đặc biệt là sản phẩm căn hộ ở khu trung tâm quận 4, quận 10, quận 2 … và đất nền khu vực quận 9, quận 7.

Điển hình đợt bùng nổ vừa qua phải kể đến giá của các căn hộ tăng đến chóng mặt ở những dự án trung tâm, đợt “dậy sóng” này đem lại lợi nhuận cực lớn cho khách hàng chọn đúng thời điểm và cũng là nơi chôn vốn của không ít nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm.

Điển hình phải kể đến cụm dự án dọc Bến Vân Đồn – Quận 4. Đồng loạt các dự án căn hộ ở khu vực này tăng đến chóng mặt đặc biệt nhất là dự án căn hộ The Golden view.

Giới đầu cơ đang đổ dồn vào thị trường đất nền Phú Quốc

Không chỉ căn hộ mà các dự án đất nền trong khoảng thời gian qua cũng không ổn định. Ảnh hưởng không ít đến tâm lý các nhà đầu tư cũng như thị trường chung. Cùng với một số chính sách thắt chặt của chính quyền và nhà nước ban hành, đã “dập” bớt đi làn sóng tăng giá của đất nền trong thời gian qua.

Qua hai ví dụ về bất động sản từ căn hộ tới đất nền ở trên. Hẳn không ai mà không lo lắng với thông tin “đổi chiều xoành xạch” như thế thì bất động sản có còn là kênh đầu tư an toàn và sinh lời như trước nữa hay không.

Chắc hẳn ai đã từng mua bán hay có một chút kinh nghiệm đầu tư sẽ hiểu được rằng, thực ra giá tăng hay giảm của bất động sản chỉ phụ thuộc vào một vài yếu tố mà thôi.

Nếu khách hàng đầu tư chỉ cần tỉnh táo chọn đúng thời cơ, có tính kiên nhẫn và nhìn bao quát một chút thì cũng sẽ nhận định được cơ bản vấn đề là có nên đầu tư vào một dự án hay không.

Các yếu tố ảnh hưởng rõ rệt đến giá của một thị trường bất động sản thì phải kể đến giá trị gia tăng chung của khu vực, các quy hoạch hiện thời và tương lai ngắn hạn ở khu vực đó.

Tiếp đó phải nói đến vấn đề thị trường khách hàng, rằng dự án này sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng nào, có chất lượng cao và có phải là phân khúc đang cần trên thị trường.

Một dự án bất động sản dù nổi bật, khác biệt tới đâu nhưng không đầu tư phù hợp cho một nhóm đối tượng, hoặc không được nhóm khách hàng nhắm tới thì dù là giá rẻ, nền tảng quy hoạch dù tốt, thì cũng chưa phải là một dự án đáng để lưu tâm đầu tư.

Nếu như khu vực trung tâm từ đất nền đến căn hộ thời gian gần đây đều có độ “rủi ro” thì liệu bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven biển Phú Quốc có thể trở thành nơi đáng đầu tư không?

Để trả lời câu hỏi trên chúng ta hãy cùng nhìn nhận đôi nét về bất động sản nghỉ dưỡng khu vực biển đảo.

Thứ nhất, đặc thù của sự sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng chỉ là 50 năm và tiền thuế được tính theo hệ số chỉ từ 10 – 30% so với giá trị của đất trên đất liền nên tính ra giá trị trên một mét vuông đất của bất động sản nghỉ dưỡng có phần “mềm” hơn nhiều so với bất động sản đất liền trung tâm.

Cơ hội đầu tư sinh lời tại Phú Quốc

Còn về khả năng sinh lời thì ra sao?

Tần suất khách du lịch quốc tế và trong nước đên với Phú Quốc cũng đã tăng trưởng rõ rệt một năm trở lại đây. Một phần là do tác động của xu thế thị trường, xã hội, con người đã bắt đầu sống cho “riêng mình”. Con người bắt đầu mong muốn tận hưởng cuộc sống, chứ không còn tập trung hoàn toàn vào công việc như xu thế của những năm trước. Nên thị trường bất động sản Phú Quốc đã có dấu hiệu tăng đáng kể.

Bất động sản và đất nền Phú Quốc với đặc thù của bất động sản nghỉ dưỡng, nên ngày càng có sự khan hiếm. Cùng với chính sách thắt chặt phân lô mua bán đất nền trên phạm vi toàn quốc thì những dự án hiện tại đã xin được chủ trương xây dựng sẽ là những dự án khách hàng phải hết sức lưu tâm.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/