Đất ruộng Gò Công hiện đang là vùng thu hút nhiều khách hàng đầu tư bất động sản tìm tới. Khách hàng có nhu cầu mua đất ruộng để làm kinh tế, phát triển nông nghiệp hoặc làm đất thổ cư, xây dựng nhà ở. Tùy vào mục đích mà chọn nguồn hoặc môi giới bán đất uy tín. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi tìm mua đất tại khu vực này? Cùng BĐS Express tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Vị trí đất ruộng Gò Công thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Vị trí đất ruộng Gò Công thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Thông tin tổng quan về huyện Gò Công

Gò Công là huyện cũ thuộc tỉnh Tiền Giang. Huyện tồn tại từ năm 1977 đến 1979, đến nay giải thể thành hai huyện mới là Gò Công Tây và Gò Công Đông. Vị trí địa lý của huyện tiếp giáp với các tỉnh sau:

  • Phía Bắc giáp với tỉnh Long An
  • Phía Nam giáp với tỉnh Bến Tre
  • Phía Đông giáp với TP.HCM và biển Đông
  • Phía Tây giáp với huyện Chợ Gạo.

Từ 13/4/1979, huyện Gò Công được hội đồng Chính phủ ban hành quyết định phân chia thành hai huyện với các xã gồm:

  • Gò Công Đông gồm thị trấn Gò Công và 16 xã: Bình Đông, Bình Ân, Bình Xuân, Bình Nghị, Gia Thuận, Phú Đông, Kiểng Phước, Phước Trung, Tân Điền, Tăng Hòa, Tân Phước, Tân Đông, Tân Tây, Tân Trung, Tân Thành và Vàm Láng.
  • Gò Công Tây gồm thị trấn Vĩnh Bình và 15 xã: Bình Phú, Bình Nhì, Bình Tân, Đồng Thạnh, Đồng Sơn, Đồng Thạnh, Long Vĩnh, Long Bình, Tân Phú, Phú Thạnh, Tân Thới, Thạnh Nhựt, Thành Công, Thạnh Trị, Vĩnh Hựu và Yên Luông.

Ưu thế vị trí đất ruộng Gò Công

Với ưu thế tập trung nhiều hệ thống sông ngòi, đất ruộng Gò Công có các cửa sông lớn thông ra biển Đông. Các tuyến đê chạy dọc dài bờ biển, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông vận tải cả đường bộ lẫn đường biển.

Đất ruộng huyện Gò Công giúp phát triển nền nông nghiệp chủ lực

Đất ruộng huyện Gò Công giúp phát triển nền nông nghiệp chủ lực

Từ huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây, cư dân có thể di chuyển tới trung tâm thành phố của tỉnh. Chỉ mất 1 – 2 tiếng để di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc điểm địa lý này tạo lợi thế cho huyện phát triển giao thông vận tải thủy bộ, thúc đẩy nền kinh tế biển.

Đặc biệt, huyện Gò Công Đông trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Thúc đẩy quá trình giao thương hàng hóa trong và ngoài tỉnh. Hiện nay, kinh tế của huyện chủ yếu phát triển theo hướng nông nghiệp, ngư nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Trong đó, nền nông ngư nghiệp đóng vai trò chủ lực. Do đó, tình hình đất ruộng Gò Công luôn “sốt”, thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến. Vị trí đất đai nhiễm mặn, nước lợ đã được ngọt hóa, nhiều giồng cát, tạo điều kiện cho các khu công nghiệp trong vùng hình thành và phát triển.

Giá đất ruộng Gò Công hiện nay là bao nhiêu?

Giữa tình hình đất ruộng Gò Công thu hút các nhà đầu tư bất động sản tìm tới. Với nhu cầu tìm mua đất để phục vụ nhu cầu nông nghiệp hoặc chuyển sang đất thổ cư. Điều này khiến đất ruộng của huyện luôn trong tình trạng “sốt đất”, mức giá cạnh tranh tùy theo từng vị trí.

Đất ruộng tại huyện Gò Công có giá rẻ hơn các tỉnh thành khác

Đất ruộng tại huyện Gò Công có giá rẻ hơn các tỉnh thành khác

So với đất ruộng ở các tỉnh thành khác, để sở hữu 1000 m2 đất ruộng ở huyện Gò Công, bạn chỉ cần bỏ ra chi phí từ 200 triệu đồng. Với đất thổ cư thì giá rẻ hơn nhiều, nhất là khu vực Gò Công Đông cung luôn đáp ứng đủ cầu.

Thậm chí bạn chỉ cần bỏ ra 2 tỷ đồng là có hơn 3000m2 đất ruộng để làm trang trại, nuôi trồng nông nghiệp hoặc thủy hải sản. Vị trí đất đẹp, nở hậu vuông vức và bằng phẳng.

Sở hữu một lô đất ruộng ở huyện Gò Công mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Tùy theo diện tích, vị trí đất mà có thể phát triển các ngành nghề hoặc xin chuyển thành đất thổ cư để xây nhà ở theo quy định của pháp luật.

Kinh nghiệm chọn mua đất ruộng ở huyện Gò Công

Khi có nhu cầu mua một hoặc nhiều mảnh đất ruộng tại huyện Gò Công, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin nhà đất. Trước khi tiến hành giao dịch, bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

Đảm bảo khu đất ruộng có giấy tờ rõ ràng, sổ đỏ chính là điều kiện cơ bản để xác định giá trị pháp lý. Người mua cần chắc chắn rằng đất ruộng được rao bán là đất chính chủ, không có dấu hiệu tranh chấp hoặc môi giới lừa đảo.

Chủ đầu tư cần tìm tới tận nơi để kiểm tra, so sánh cũng như đối chiếu các thông tin của thửa đất trên thực tế có khớp với thông tin trong giấy tờ hay không. Với đất ruộng có diện tích lớn cần xem khu vực đó có đang trong dự án xây dựng, quy hoạch hay không.

Để chắc ăn hơn, bạn cũng có thể mang bản photo sổ đỏ, các giấy tờ do bên bán đất cung cấp. Mang sổ tới UBND cấp huyện để nắm rõ, xác minh mức độ chính xác của thông tin trước khi xuống tiền.

Xác minh, kiểm tra mức độ tin cậy của thửa đất trước khi đặt mua

Xác minh, kiểm tra mức độ tin cậy của thửa đất trước khi đặt mua

Sau khit ìm hiểu thông tin đầy đủ và quyết định mua đất ruộng ở Gò Công, bạn cần tìm văn phòng công chứng uy tín. Liên hệ với văn phòng để được tư vấn, chuẩn bị giấy tờ sang nhượng cần thiết. Văn phòng uy tín, làm việc chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ chủ đầu tư kiểm tra mức độ thật/giả của giấy tờ, hạn chế mất tiền oan khi đầu tư bất động sản tại đây.

Lựa chọn công ty môi giới bất động sản uy tín, có tiếng trên thị trường

Không phải chủ đầu tư nào cũng có thời gian tìm tới trực tiếp huyện Gò Công để mua đất. Khách hàng ở xa khi cần mua đất ruộng ở khu vực này cần tìm hiểu thật kỹ, có thể tìm hiểu qua công ty môi giới bất động sản để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chọn đơn vị có tiếng trên thị trường, làm việc chuyên nghiệp.

Lựa chọn công ty môi giới đất uy tín, an tâm gửi gắm niềm tin

Lựa chọn công ty môi giới đất uy tín, an tâm gửi gắm niềm tin

Cách nhanh chóng và đơn giản nhất để cập nhật thông tin mua bán đất ruộng ở Gò Công là bạn hãy liên hệ với Công ty CP Bất động sản Express. Chúng tôi chuyên cung cấp các sàn giao dịch BĐS uy tín tại TP.HCM và thị trường BĐS Việt Nam nói chung.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp tại công ty Express sẽ hỗ trợ bạn tìm hiểu các lô đất ruộng tại khu vực Gò Công. Tạo điều kiện cho khách hàng tới tận nơi xem đất, cập nhật bảng giá chi tiết với mức giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

Như vậy, đầu tư đất ruộng Gò Công phù hợp với khách hàng có nhu cầu phát triển mô hình nông – ngư – công nghiệp. Để được tư vấn kỹ hơn về tình hình đất trong khu vực, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0886.68.68.98.