Kinh doanh bất động sản không cần vốn đang là một hình thức kinh doanh khá hiệu quả và có khuynh hướng được mở rộng. Vậy thực chất hình thức kinh doanh này có ưu điểm gì? Bí quyết để phát triển kinh doanh bằng hình thức này?... Tất cả những vấn đề có liên quan đến hoạt động kinh doanh bđs không cần vốn sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách đầy đủ nhất trong bài viết này.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn là gì?

Kinh doanh bất động sản không cần vốn là một hình thức kinh doanh thay vì dùng tiền tự có của mình để kinh doanh bất động sản thì bạn sử dụng nguồn vay ngân hàng để thực hiện điều đó. Hình thức kinh doanh đang được đánh giá là một sự lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, để làm được điều này đòi hỏi chiến lược và lĩnh vực kinh doanh phải thực sự tiềm năng.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn là gì

Ưu điểm của hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn là gì

Thực tế, ngân hàng cũng là một đơn vị kinh doanh do đó họ cũng muốn có nhiều khách hàng. Chính vì điều này mà chúng ta luôn là những đối tượng được ưu tiên khi vay vốn. So với những năm trước đây thì hiện nay việc vay ngân hàng để mua bất động sản mà không cần vốn là điều không hề khó.

Bởi trên thực tế, bạn có thể sử dụng ngay bất động sản bạn đầu tư để vay vốn ngân hàng. Mặc dù mức vay chỉ là 75-80% giá trị thực nhưng đây cũng là một chính sách ưu đãi có lợi cho khách hàng đúng không các bạn?

Tuy nhiên, khi đã có bất động sản trong tay thì việc tiếp theo mà chúng ta cần phải làm đó là kinh doanh nó để sinh lời. Sinh lời để trả lãi, trả gốc ngân hàng và có cả số dư cho mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này có thể tìm một số doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản để họ tư vấn và giúp đỡ.

Bí quyết kinh doanh bất động sản không cần vốn nằm ở đâu?

Theo kinh nghiệm của những người có thâm niên trong nghề bất động sản thì bí quyết giúp họ thành công là nắm rõ “5 công thức cơ bản” đó là:

Nên tìm bất động sản có vị trí sinh lời.

Đây là yếu tố mang tính quyết định đối với giá trị bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Nếu các bạn biết chọn vị trí đẹp, vị trí biết sinh lời thì chắc chắn công việc kinh doanh sẽ hết sức suôn sẻ. Ví dụ như những vị trí bất động sản có thể sinh lời là những nơi đông dân cư hoặc có thể tương lai được quy hoạch thành khu đô thị…

Nên tìm bất động sản có vị trí sinh lời

Nên tìm bất động sản có vị trí sinh lời

Khảo sát các dự án muốn đầu tư.

Chọn được vị trí lý tưởng là một việc làm quan trọng, tuy nhiên việc khảo sát các dự án này cũng quan trọng không kém. Theo kinh nghiệm thì việc khảo sát này nên làm vào chiều tối. Bởi nếu đi ban ngày thì bạn rất khó có thể tìm hiểu thêm được thông tin. Bởi đa số vào ban ngày người dân phải đi làm và không có ở nhà. Thời điểm lý tưởng nhất có lẽ nên chọn vào tầm 20-21 giờ.

Nên chọn những dự án đủ tầm với nguồn tài chính mà bạn có.

Nếu các bạn chọn hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn thì việc lựa chọn dự án cũng phải cân nhắc đến yếu tố tài chính. Mục đích là để nhằm giảm thiểu rủi ro nếu công việc kinh doanh của bạn không được suôn sẻ. Bởi nếu bất động sản mà bạn đầu tư không sinh lời nhanh thì áp lực các khoản lãi sẽ làm cạn tiền. Khả năng cao là dẫn đến thua lỗ và bán tháo tài sản.

Nên chọn những tài sản có mức thanh khoản cao.

Cụ thể là chúng ta nên chọn những tài sản có thể sinh lời ngay từ khi bắt đầu kinh doanh. Cụ thể như việc cho thuê nhà, thuê tài sản để thu hồi vốn nhanh. Hoặc mua những tài sản có thể bán sang luôn cho người khác. Đây cũng là một cách kinh doanh khá hiệu quả.

Nên chọn những tài sản có mức thanh khoản cao

Nên chọn những tài sản có mức thanh khoản cao

Các hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn

Nếu nói đến bất động sản thì nguồn vốn đầu tư bao giờ cũng phải lớn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có thể chọn nhiều hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn. Cụ thể, bạn có thể chọn một trong những hình thức sau:

Vay thế chấp ngân hàng bằng chính bất động sản mà bạn đầu tư.

Thực tế, các chính sách vay vốn của các ngân hàng có nhiều chính sách đãi ngộ đối với người vay vốn. Cụ thể như việc thế chấp ngay phần tài sản bạn muốn đầu tư để vay vốn. Đây là một trong những hình thức đầu tư khá phổ biến hiện nay. Cụ thể như việc vay ngân hàng để đầu tư mua các căn hộ chung cư. Thay vì việc mua về để ở thì bạn lại có thể cho thuê.

Vay thế chấp ngân hàng bằng chính bất động sản mà bạn đầu tư

Vay thế chấp ngân hàng bằng chính bất động sản mà bạn đầu tư

Ngoài việc cho thuê, bạn có thể bán sang tay cho một người khác hoặc có thể tu sửa tài sản đó và bán lại với giá cao hơn. Việc lựa chọn hình thức kinh doanh còn phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Chọn làm nghề môi giới bất động sản

Theo bạn thì ngành nghề này có phải là một hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn không? Thực tế, đây là một nghề trung gian làm cầu nối giữa người bán, người mua và cả người thuê. Chủ yếu thu nhập của bạn sẽ là phần trăm hoa hồng của dự án.

Ngành nghề này cũng là một trong những nghề khá hót bởi thực tế bạn không cần vốn, không bị bó buộc về thời gian. Ngoài ra công việc này còn rèn cho bạn tính năng động và có nhiều mối quan hệ xã hội.

Lập website rao bán bất động sản

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ thông tin thì đây cũng là một nghề kiếm cơm khá tốt và thu lợi nhuận cao. Bởi bạn có thể nhận được rất nhiều đơn đặt hàng của nhà đầu tư. Ngành nghề này cũng khá giống với nghề môi giới bất động sản đúng không các bạn?

Lập website rao bán bất động sản

Lập website rao bán bất động sản

Thuê nhà rồi lại cho người khác thuê lại

Thực tế, nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn hiện nay là rất cao. Nếu như việc thuê nhà trước kia để tránh tốn kém, bạn có thể rủ thêm người để ở cùng thì hình thức này đã thay đổi. Cụ thể họ sẽ thuê hẳn một ngôi nhà và sau đó ngăn thành 2 hoặc nhiều phòng rồi cho người khác thuê lại. Ưu điểm là họ vẫn có nhà để ở và vẫn có thêm thu nhập cho minh.

Mua và cải tạo lại nhà cũ rồi bán lại.

Thông thường những ngôi nhà cũ, nát sẽ có giá cả rẻ hơn so với thị trường. Lợi dụng hình thức đó bạn có thể mua lại sau đó sửa sang và bán lại với giá cao hơn. Công việc này cũng khá giống với câu nói mà ông cha ta vẫn thường nói đó là “lấy công làm lãi” đúng không các bạn?

Tuy nhiên, để dự án thành công thì vẫn nên chọn những căn nhà có thể sinh lời. Cụ thể là không nên quá xa khu trung tâm hoặc tham rẻ mua những căn nhà chưa có giấy tờ… Nếu làm tốt điều này thì nguy cơ rủi ro của dự án là không cao.

Có thể thấy chủ đề về kinh doanh bất động sản không cần vốn khá hay và hấp dẫn đúng không bạn? Hy vọng, đây sẽ là những kinh nghiệm xương máu để bạn học hỏi trước khi bước vào con đường kinh doanh này.