CHỦ ĐẦU TƯ CII
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh
Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

CHỦ ĐẦU TƯ CII

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

Năm thành lập:
2001
Địa chỉ:
50 Tôn Thất Đạm - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Lĩnh vực hoạt động:
phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng

Công Ty CP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh với loại hình Cty cổ phần có địa chỉ tọa lạc tại: 50 Tôn Thất Đạm - Phường Nguyễn Thái Bình - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh. Tên quốc tế: Ho Chi Minh City Infrastructure Investment Joint Stock Company (CII).

Lịch sử hình thành

Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh (CII) đã được thành lập vào cuối năm 2001 trước tính hình vốn dành cho đầu tư các dự án trong lĩnh vực phát triển hạ tầng kỹ thuật gia tăng. Các cổ đông thành lập công ty bao gồm:

+ Quỹ Đầu tư Phát triển Đô thị TPHCM (HFIU) hiện nay là Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TPHCM (HFIC). Có số vốn góp ban đầu 45 tỷ đồng, con số này tương đương 15% vốn điều lệ.

+ Công ty Sản xuất Kinh doanh Thương và Dịch vụ XNK Thanh Niên Xung Phong TPHCM (VYC). Góp số vốn 15 tỷ đồng (5% vốn điều lệ)

+ Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ TPHCM (INVESCO), đóng góp 15 tỷ đồng (5% vốn điều lệ)

Sự ra đời của CII hoạt động trong mô hình tổ chức đầu tư tài chính đã góp phần trong việc thực hiện chủ trường xã hội hóa – đầu tư hệ thống hạ tầng cơ sở của nhà nước. Nguồn vốn của CII tới từ việc huy động vốn trung – dài hạn của các tổ chức tài chính; vốn nhàn rỗi từ trong dân; tới từ các thành phần kinh tế khác.

Vào ngày 18/05/2006, CII đã tăng khả năng huy động vốn khi niêm yết 30 triệu cổ phiếu tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Có thể thấy rằng đây là một công ty đi đầu trong việc huy động vốn trên thị trường chứng khoán, lĩnh vực đầu tư chính là cơ sở hạ tầng. Chính bởi thế mà trong giai đoạn này, cổ phiếu của dự án lọt vào Top 30 chứng khoán có mức vốn hóa lớn trên thị trường.

cong ty co phan dau tu ha tang ky thuat thanh pho ho chi minh

Vào năm 2011, công ty đã phát hành thành công tiếp 40 triệu USD trái phiếu; chuyển đổi sang cho tập đoàn Goldman Sachs. Từ đó đánh dấu một bước tiến mới của CII trong quá trình huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư từ nước ngoài.

Năm 2012: Ayala Corporation – nhà đầu tư chiến lược trở thành cổ đông lớn của công ty, từ đó góp phần thúc đẩy chiến lược phát triển của hệ thống quản trị tầm cỡ quốc tế.

Năm 2013: CII đã cấu trúc lại tài chính, tính tới thời điểm hiện nay thì công ty đã tham gia vào vốn điều lệ của 1 công ty trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Trong số đó thì có 9 công ty con.

Gih nhận mức tổng vốn của công ty tham gia tương đương khoảng 3.000 tỷ đồng. Số vốn này đã gấp nhiều lần số vốn từ thị trường tài chính, đầu tư vào dự án bởi các hình thức như: phát hành cổ phiếu; trái phiếu DN; trái phiếu chuyển đổi; vay vốn từ ngân hàng. Dự kiến trong tương lai, tổng số vốn đầu tư của CĐT này sẽ lên tới 20.000 tỷ đồng.

Với khoảng thời gian 14 năm hoạt động, công ty đã từng bước khẳng định vị thế; thương hiệu của mình trên thị trường khi là một doanh nghiệp có tiềm lực tài chính; uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng trong đó bao gồm: hệ thống hạ tầng giao thông; hạ tầng tại KDC; hạ tầng KCN; hệ thống sản xuất – cung ứng nước sạch; dịch vụ thu phí hạ tầng giao thông.

Tầm Nhìn: công ty có tầm nhìn trong tương lai sẽ phát triển thành tập đoàn đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng tại thị trường Việt Nam với lĩnh vực chú trọng là cầu đường; giao thông; sản xuất – xử lý nước sạch.

Sứ Mệnh: Đầu tư vào các hạng mục dự án hạ tầng kỹ thuật thiết yếu góp phần vào sự phát triển nhanh chóng, bền vững của xã hội. Cùng với đó, liên kết hợp tác có trách nhiệm với các đối tác hàng đầu trong mọi lĩnh vực để đem lại mức lợi nhuận cao nhất; đảm bảo nguồn lợi ích tốt nhất cho các cổ đông.

Tạo mọi điều kiện, cơ hội tốt nhất cho nhân viên trong công ty có điều kiện phát huy tài năng. Đồng thời nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho sự đóng góp của mọi nhân viên.

cong ty co phan dau tu ha tang ky thuat thanh pho ho chi minh

Mục Tiêu: CII hoạt động, phát triển với mục tiêu xã hội hóa lĩnh vực đầu tư, phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng – kỹ thuật đô thị; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông; sản xuất - cung cấp – xử lý thải.

CII nâng cao hiệu quả của các công cuộc đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị bằng việc thành lập công ty tài chính với năng lực huy động vốn khủng. Tạo thành một đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, phát triển, khai thác cơ sở hạ tầng.

Phát triển các kênh huy động vốn đầu tư mới; vốn đầu tư trung – dài hạn từ các tổ chức tài chính trong; ngoài nước; từ nguồn vốn nhàn rỗi trong dân; đặc biệt là các thành phần kinh tế nhằm đầu tư phát triển hạ tầng, kỹ thuật.

Thời gian vừa qua, CII đã tập trung trong lĩnh vực đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Tuy có nhiều khó khăn, thách thức nhưng kết quả tăng trưởng ghi nhận gia tăng qua các năm với các danh mục dự án đầu tư; hình thành mô hình hoạt động mới để tạo tiền đề vững chắc cho công ty phát triển lâu dài, ổn định.

Đối với việc CII hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đang có nhu cầu trong tương lai là rất lớn. Những thuận lợi cho CII khi đầu tư vòa lĩnh vực này mang lại bao gồm:

+ Đây là ngành đầu tư đang có nhiều chính sách hỗ trợ; ưu đãi từ chính phủ với sự nỗ lực trong việc tạo ra môi trường tốt nhất, thu hút nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp nước ngoài sẽ được hỗ trợ đẩy nhanh về tính pháp lý, quá trình đền bù, giải tỏa.

+ Được hưởng lợi một số chế tài riêng giúp tăng tỷ suất, rút ngắn thời gian thu hồi lại vốn đầu tư.

+ Được hỗ trợ, tạo điều kiện khi vay vốn ngân hàng

+ Được hưởng các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp

+ Nguồn lợi nhuận khủng, ổn định trong thời gian lâu dài cho các dự án hạ tầng có quy mô lớn

+ CII được hưởng tỷ suất nội hoàn cao hơn, sự rủi ro thấp; dòng tiền về an toàn cho đầu tư trái phiếu, thu lợi thêm khi định giá dòng tiền thu về bị thay đổi.

Đối với lĩnh vực xử lý nước sạch và cung cấp nước thải thì hiện nay với tốc đô đô thị hóa nhanh chóng thì chỉ có 60% dân số tại đô thị có nguồn nước sạch thường xuyên. Cùng với đó, 1.5 tỷ m3 nước thải/năm chưa được qua xử lý đã thải thẳng ra thị trường tự nhiên. Thực tế chỉ có khoảng 7% lượng nước thải đã được qua hệ thống xử lý tiêu chuẩn. Từ những con số này đã đưa ra nhu cầu gia tăng tỷ lệ sử dụng nước sạch cho người dân, từ đó giúp cải thiện môi trường sinh thái trở thành yếu tố cần thiết phải thực hiện.

Định Hướng Phát Triển: CII trong tương lai sẽ thành một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng.

Trong lĩnh vực đầu tư: trong thời điểm hiện nay thì CII sẽ tập trung triển khai xây dựng dự án cầu đường giao thông; sản xuất nước sạch.

Trong tương lai, CII sẽ mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực như: xử lý nước thải; bãi đậu xe; xử lý rác;…

cong ty co phan dau tu ha tang ky thuat thanh pho ho chi minh

Đồng thời, CII sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng nhiều loại hình công cụ tài chính khác nhau để huy động cũng như thu hồi vốn bằng các hình thức: Chuyển giao dự án cho nhà nước (BT); nhận quyền thu phí (BOT); ứng trước nguồn vốn đầu tư cho dự án để nhận chuyển nhượng quyền thu phí; trao đổi, mua bán lại cổ phiếu cho các công ty BOT.

Sử dụng hiệu quả đòn bẩy tài chính với các hoạt động: bán dòng tiền thu phí trong tương lai cho ngân hàng, công ty bảo hiểm…, phát hành cổ phiếu bằng cách thông qua IPO; phát hành thêm cổ phiếu.

Quá trình tái cấu trúc công ty

CII sau 14 năm hoạt động đã tạo nền tảng tương đối tốt cho việc phát triển. Tuy nhiên, mô hình quản trị hiện nay của công ty đã không còn phù hợp với tình hình nên từ thời điểm đầu năm 2013, công ty đã tiến hành tái cấu trúc lại mô hình hoạt động công ty với các đầu mục như:

+ Phân chia hoạt động của công ty vào 5 lĩnh vực chính: cầu – đường; nước; triển khai thi công xây dựng; BĐS; dịch vụ.

+ Trở thành CII Holdings, quản lý 5 công ty con chuyên biệt, trong đó:

*CII Water: được hình thành khi tái cấu trúc lại phần vốn của Công ty hạ tầng nước Sài Gòn (SII)

*CII E&C: tái cấu trúc lại công ty 565

*CII Service: thành lập mới Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch vụ Hạ tầng

*CII Bridge & Road: tái cấu trúc vốn của Công ty CP Cơ Khí Điện Lữ Gia

*CII Land: Thành lập công ty CII Land trong lĩnh vực BĐS

CII Holdings giữ vai trò chính trong quản lý, vận hành, điều phối cho tập đoàn CII Group. Từ đó tiến hành nghiên cứu, phát triển các dự án, quản lý vốn và quản lý dự án đầu tư; hỗ trợ và thu xếp vốn cho các dự án của các công ty con; kêu gọi vốn đầu tư trực tiếp – gián tiếp cho các dự án.

Các công ty con có trách nhiệm quản lý việc khai thác dự án; sử dụng hiệu quả nguồn vốn huy động được nhằm tạo ra giá trị tăng thêm cho doanh nghiệp giúp nâng tầm năng lực, chuyên môn đã được phân công; thực hiện việc liên kết với các công ty con, tối ưu hóa sử dụng nguồn lực

cong ty co phan dau tu ha tang ky thuat thanh pho ho chi minh

Các công ty CII Group thành lập:

+ Công Ty CP Đầu Tư Cầu Đường Cii (Cii B&R)

+ Công Ty CP Hạ Tàng Nước Sài Gòn

+ Công Ty CP Xây Dựng Hạ Tầng Cii (Cii E&C)

+ Công Ty TNHH một thành viên Dịch Vụ Hạ Tầng

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO CÁC DỰ ÁN CHỦ ĐẦU TƯ CII!

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY! – HOTLINE: 0868 968 799

Danh sách dự án của chủ đầu tư CHỦ ĐẦU TƯ CII

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

*Dự án hạ tầng giao thông

+ Giai đoạn 2 mở rộng Xa Lộ Hà Nội: CII giữ vai trò làm CĐT với số vốn đầu tư 2.847,2 tỷ đồng theo hình thức BT.

+ Dự Án Cầu Sài Gòn 2: CII làm CĐT, số vốn đầu tư 1.311,9 tỷ đồng với hình thức đầu tư BT

+ Giai đoạn 2 Dự Án Cầu Bình Triệu 1: CII làm CĐT với số vốn 230,66 tỷ đồng.

+ Dự Án Cầu Rạch Chiếc: CII là đơn vị ứng vốn thi công với tổng vốn 1.000 tỷ đồng

+ Mở rộng tuyến đường tránh QL1A tại đoạn qua TP Phan Rang – Tháp Chàm - Ninh Thuận: Vốn đầu tư 548 tỷ đồng.

+ Hạ Tầng Trong KDC Phía Bắc Và Hoàn Thiện Trục Bắc – Nam Trong KĐT Mới Thủ Thiêm: tổng vốn đầu tư 2.641 tỷ đồng với hình thức BT.

+ Giai Đoạn 1 tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận: tổng vốn đầu tư: 14.678 tỷ đồng.

+ Cầu Rạch Miễu: Số vốn1.397 tỷ đồng

+ Mở rộng QL60 giúp nối cầu Rạch Miễu tới cầu Cổ Chiên (Bến Tre): Đầu tư với số vốn 1.800 tỷ đồng.

*Dự án sản xuất nước sạch

+ Nhà Máy Nước Tân Hiệp 2: Có tổng số vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng theo hình thức BOT

+ Nhà Máy Nước Boo Thủ Đức: tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng, với hình thức đầu tư BOO.

*Dự Án Bất Động Sản

+ Thủ Thiêm Marina Bay

Vị trí: Lương Định Của - Phường An Khánh - Quận 2 - TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: căn hộ chung cư cao cấp

Quy mô: 9 tòa tháp cao 25 tầng

Giá bán: Dưới 2 Tỷ đồng/căn

+ Diamond Riverside

Vị trí: Võ Văn Kiệt - Phường 16 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 2 tòa tháp căn hộ cao 28 tầng

Số lượng: 1,157

Giá bán: từ 18 - 24 triệu đồng/m²

+ Cao Ốc 152 Điện Biên Phủ

Vị trí: Điện Biên Phủ - Phường 25 - Bình Thạnh -TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 1 tòa tháp căn hộ cao 27 tầng

Số lượng: 248 căn

Giá bán: 55 - 60 triệu đồng/m²

+ Cao Ốc Lữ Gia Plaza

Vị trí: Lữ Gia - Phường 15 - Quận 11 – TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 1 block cao 20 tầng

Số lượng: 166 căn

Giá bán: từ 3.2 tỷ đồng/căn

+ Chung Cư 155 Nguyễn Chí Thanh

Vị trí: Nguyễn Chí Thanh - Phường 9 - Quận 5 – TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 2 tòa tháp căn hộ cao 18 tầng

Số lượng: 272 căn hộ

Giá bán: 26 - 28 triệu đồng/m²

+ Thủ Thiêm Lakeview

Vị trí: Ven Hồ Trung Tâm - An Khánh - Quận 2- TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Nhà Phố; Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 9 tòa tháp căn hộ cao 15 tầng

Số lượng: 4,500 căn

Giá bán: từ 5.6 tỷ đồng/căn

Mở bán
THỦ THIÊM RIVER PARK 9

THỦ THIÊM RIVER PARK 9

icon mapSố 10 đường R2, Khu phố 3, Quận 2,...

Dự án khu căn hộ Thủ Thiêm River Park 9 - CĐT Công ty CP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP Hồ Chí Minh (CII) - sản phẩm cao...

 • icon dien tich 54-300m2
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-3
Từ 2.2 TỶ
Mở bán
RIVERFRONT RESIDENCES QUẬN 2

RIVERFRONT RESIDENCES QUẬN 2

icon mapLô 3-13 khu đô thị Thủ Thiêm -...

Dự Án Căn Hộ River Front Residences được bung hàng ra thị trường với mức giá cực hấp dẫn chỉ từ 50 triệu...

 • icon dien tich 50m2-178m2
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-3
4500 USD/m2
Bàn giao
THỦ THIÊM LAKEVIEW QUẬN 2

THỦ THIÊM LAKEVIEW QUẬN 2

icon mapphân khu số 3 trong khu đô thị mới...

Dự án Thủ Thiêm Lake View và Marina Bay là một trong ít dự án tại quận 2 sở hữu vị trí đắc địa ngay lõi trung tâm...

 • icon dien tich 50-110m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
55 triệu/m2
Đã bàn giao
CHUNG CƯ 155 NGUYỄN CHÍ THANH

CHUNG CƯ 155 NGUYỄN CHÍ THANH

icon mapNguyễn Chí Thanh - P. 9 - Q.5 - TP Hồ...

Chung cư 155 Nguyễn Chí Thanh cung cấp 272 căn hộ đa dạng loại hình với giá bán chỉ 26 triệu đồng/m2, đảm bảo nơi an...

 • icon dien tich 59 - 62 m²
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
26 triệu đồng/m2.
CAO ỐC LỮ GIA PLAZA

CAO ỐC LỮ GIA PLAZA

icon mapsố 70 Lữ Gia – P. 5 – Q.11 – Tp...

Dự án cao ốc Lữ Gia Plaza cung cấp các sản phẩm căn hộ cao cấp tại trung tâm quận 11 phát triển nhanh chóng với giá...

 • icon dien tich 75 - 171m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
từ 27,8 triệu đồng/m2
Đang triển khai xây dựng
CĂN HỘ CAO CẤP 152 ĐIỆN BIÊN PHỦ

CĂN HỘ CAO CẤP 152 ĐIỆN BIÊN PHỦ

icon map152 Điện Biên Phủ, Phường 25,...

Theo dự kiến, CII sẽ đầu tư phát triển Cao ốc 152 Điện Biên Phủ thành khu căn hộ chung cư cao cấp, kết hợp khối...

 • icon dien tich 81.32 - 145.17 m2
 • icon phong ngu 2-3
 • icon phong tam 1-3
50 triệu – 55 triệu/m2

Dự án Marina Bay Thủ Thiêm của chủ đầu tư CII được triển khai xây dựng tại mảnh đất vàng, tiềm lực của bán...

 • icon dien tich
 • icon phong ngu
 • icon phong tam
Đang cập nhật
ly do 1
Sự uy tín, thương hiệu của CĐT CII trên thị trường bất động sản đã hợp tác cùng với các đối tác hàng đầu trên mọi lĩnh đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công, bàn giao căn hộ theo đúng kế hoạch đề ra.
ly do 2
Vị trí tọa lạc của các dự án đều nằm tại nơi chiến lược, hội tụ các tuyến đường huyết mạch, mang lại khả năng liên kết vùng nhanh chóng tới trung tâm, các khu vực lân cận.
ly do 3
Nội khu hội tụ chuỗi tiện ích dịch vụ hiếm có, đáp ứng tiêu chuẩn cho cuộc sống ngày càng phát triển của mọi cư dân, từ đó giúp khẳng định vị thế; xứng tầm đẳng cấp; nâng cao chất lượng cuộc sống của mọi cư dân.
ly do 4
Mật độ xây dựng thấp, phần lớn diện tích dành cho cảnh quan sống xanh; tiện ích dịch vụ mang lại môi trường trong lành cho mọi người, kiến tạo cuộc sống an cư lý tưởng, bền vững.
ly do 5
Mọi chi tiết của dự án đều được chủ đầu tư và các kiến trúc sư trau chuốt tỉ mỉ trong từng chi tiết, đem lại sự sang trọng, đẳng cấp cho chủ sở hữu của chúng, cùng với đó giúp mang lại cuộc sống thanh bình.
ly do 6
Giá bán của dự án được CĐT đưa ra phù hợp nhu cầu, tầm tài chính của khách hàng. Đặc biệt có chính sách bán hàng, phương thức than toán linh hoạt cùng với tiến độ thanh toán chia thành nhiều đợt nhỏ, ngân hàng hỗ trợ vay vốn mức lãi suất hấp dẫn.
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO GIÁ TẠI ĐÂY!

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY – HOTLINE 0868 968 799

0868 968 799