Chủ đầu tư IDICO
Tổng công ty IDICO - CTCP
Tổng công ty IDICO - CTCP

Chủ đầu tư IDICO

Tổng công ty IDICO - CTCP

Năm thành lập:
Năm 2000
Địa chỉ:
151 Nguyễn Đình Chiểu - Phường Võ Thị Sáu - Quận 3 - T Hồ Chí Minh
Lĩnh vực hoạt động:
KCN; xây lắp; nhà ở đô thị;...

Tổng công ty IDICO - CTCP (Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và KCN Việt Nam) đã được thành lập vào năm 2000, xuất phát từ một doanh nghiệp nhà nước và thuộc Bộ Xây dựng. Lĩnh vực hoạt động chính của công ty chính là đầu tư, phát triển KCN; thủy điện; hạ tầng giao thông; nhà ở đô thị; thi công xây lắp công trình.

Với quá trình hình thành, phát triển trong khoảng thời gian vừa qua cho tới nay thì công ty IDICO đã trở thành tập đoàn vững mạnh, hoạt động với mô hình công ty CP có mã chứng khoán IDC. Trụ sở chính của công ty đặt tại: 151 Nguyễn Đình Chiểu - Phường Võ Thị Sáu - Quận 3 - T Hồ Chí Minh

Công ty đã có sự tăng trưởng vượt bậc ghi nhận bởi sự tăng nhanh chóng của vốn điều lệ hiện nay vào khoảng 3.000 tỷ đồng; vốn hóa thị trường gần 8.000 tỷ đồng tăng 114.3 lần so với khi thành lập. Hiện nay IDICO có 22 công ty con, công ty liên kết đã có mặt trên nhiều tỉnh thành phố trên cả nước, tổng cộng có hơn 5.000 nhân viên, quản lý cấp cao có kinh nghiệm và chuyên môn dày dặn.

Lịch sử hình thành, phát triển

+ Năm 2000:

Thành lập công ty IDICO với mục tiêu tập trung các nguồn lực tài chính; kỹ thuật; năng lực quản lý; thiết bị;... để từ đó thực hiện đầu tư phát triển cũng như kinh doanh hạ tầng kỹ thuật tại các KĐT; KCN. Lĩnh vực phát triển chính của công ty đó chính là đầu tư, phát triển các KCN.

+ Năm 2006:

Chuyển đổi mô hình thành công ty mẹ - con

+ Năm 2010:

Chuyển đổi mô hình thành công ty TNHH một thành viên

+ Năm 2018:

Cổ phần hóa công ty IDICO, đổi tên thành Tổng công ty IDICO - CTCP

tong cong ty idico ctcp

Phương châm hoạt động

IDICO hoạt động với phương châm "Đầu tư để phát triển" nên đã luôn không ngừng tìm kiếm; nghiên cứu cũng như phát triển các dự án đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các KCN; KĐT; KDC tập trung; hệ thống năng lượng điện; hạ tầng giao thông; tổ chức quản lý vận hành; vận hành kinh doanh các dự án một cách chuyên nghiệp; hiệu quả nhất.

Chính Sách Chất Lượng

+ Đáp ứng mọi nhu cầu cũng như làm hài lòng mọi khách hàng với các sản phẩm chất lượng, dịch vụ cao nhất, tốt nhất.

+ Thường xuyên nghiên cứu; ứng dụng cũng như phát triển công nghệ tiên tiến giúp nâng cao chất lượng sản phẩm; dịch vụ và khả năng cạnh tranh trong các lĩnh vực hoạt động.

+ Cung cấp đủ nguồn lực cho việc đảm bảo thực hiện hiệu quả cho hệ thống quản lý chất lượng

Định Hướng Phát Triển

IDICO hoạt động với mô hình công ty cổ phần với sự nhất quán của chiến lược đầu tư để phát triển dựa trên nguồn nhân lực là bước quan trọng và quản trị là một giai đoạn chủ chốt giúp thúc đẩy nền văn hóa doanh nghiệp chính là nhiệm vụ thường xuyên.

IDICO sẽ tiếp nối việc nghiên cứu, lực chọn cũng như đầu tư phát triển các dự án sao cho hiệu quả nhất bao gồm KCN; hạ tầng giao thông; hệ thống điện;... Và từ đó khai thác tối ưu quỹ đất hiện có nhằm giúp tối đa hóa lợi thế của doanh nghiệp để góp phần đưa thương hiệu IDICO được củng cổ, phát triển bền vững.

Lĩnh vực hoạt động

*Khu công nghiệp

IDICO với mô hình KCN Nhơn Trạch 1 đã trở thành cơ sở cũng như nền tảng, mô hình mẫu để phát triển các KCN khác của CĐT này tại Việt Nam. Từ đó đã hình thành hàng loạt các KCN quy mô khác trên toàn quốc được tọa lạc tại vị trí chiến lược có sự tiện lợi cho giao thông kết nối vùng cả đường bộ - đường thủy.

Các KCN mang thương hiệu IDICO đã được đầu tư xây dựng một cách hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật bao gồm: hệ thống giao thông nội bộ; hệ thống cấp thoát nước; cảnh quan không gian sống xanh. Các dự án này có điểm nhấn khác biệt đó chính là tự chủ trong cung cấp dịch vụ bao gồm: điện, nước, xử lý nước thải; nhà hàng;...dành cho công nhân làm việc tại KCN.

tong cong ty idico ctcp

Từ những thuận lợi như: môi trường đầu tư; hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ; quản lý vận hành chuyên nghiệp; sự nhiệt tình hỗ trợ của các nhà đầu tư nên các KCN IDICO đã thu hút tới hơn 250 doanh nghiệp tới xây dựng nhà máy.

IDICO hoạt động với quan niệm “Sự thành công của nhà đầu tư là thành công của khu công nghiệp” nên đã luôn chú trọng tới sự hài lòng của các nhà đầu tư, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư trong thực hiện một cách nhanh chóng nhất các thủ tục liên quan, sớm đưa nhà máy vào vận hành sản xuất.

Trong giai đoạn tới, IDICO đã đưa ra định hướng phát triển dự án KCN với tinh thần tiên phong; năng động và sáng tạo khi luôn nỗ lực để phát triển thương hiệu trong lĩnh vực BĐS công nghiệp; xây dựng các KCN quy mô tốt nhất Việt Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư khi đầu tư tại Việt Nam.

Dự án KCN

+ KCN Phú Mỹ 2 IDICO Bà Rịa Vũng Tàu

+ KCN Phú Mỹ 2 Mở Rộng IDICO Bà Rịa Vũng Tàu

+ KCN Hựu Thạnh IDICO Long An

+ KCN Cầu Nghìn IDICO Thái Bình

+ Nhà Xưởng Cho Thuê KCN Hựu Thạnh IDICO

+ KCN Quế Võ 2 IDICO Bắc Ninh

+ KCN Nhơn Trạch 1 IDICO

+ KCN Nhơn Trạch 5 IDICO

+ KCN Mỹ Xuân A IDICO Bà Rịa Vũng Tàu

+ KCN Mỹ Xuân B1 IDICO Bà Rịa Vũng Tàu

+ KCN Kim Hoa IDICO Vĩnh Phúc

*Lĩnh vực thi công xây lắp

IDICO đã giữ vai trò là một tổng thầu xây lắp; CĐT các dự án khi có đội ngũ quản lý, kỹ sư, kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, vận hành thi công xây lắp các công trình công nghiệp; hạ tầng giao thông; công trình dân dụng;... Và bên cạnh đó là hơn 5.000 công nhân lao động lành nghề có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng; lắp đặt thiết bị; thi công cơ giới.

IDICO sở hữu lượng lớn máy móc hiện đại; chuyên dụng nhằm đảm bảo thi công các công trình tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất. Và bên cạnh đó thì IDICO đã có kinh nghiệm khi thành công với hàng loạt dự án xây dựng, lắp đặt dây chuyền thiết bị công nghiệp với các công trình trọng điểm trên khắp cả nước.

Dự án, công trình thi công xây lắp tiêu biểu đã được IDICO thực hiện
+ Công trình thủy điện: Srok Phu Miêng; Đak Mi 4A; Đak Mi 4B; Đak Mi 4C; Đak Mi 3.

+ Khu công nghiệp: Nhơn Trạch 1, 5; Mỹ Xuân A, B1; Phú Mỹ II và mở rộng; Hựu Thạnh; Cầu Nghìn; Kim Hoa.

tong cong ty idico ctcp

+ Công trình giao thông: Quốc lộ 1A; nâng cấp QL51; cầu vượt thép tại ngã sáu Nguyễn Tri Phương.

+ Công trình Nhà ở - đô thị: dự án chung cư cao tầng Tân Phú; Khu nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch; Khu chung cư cao tầng Hiệp Phước; KDC An Hòa; Khu nhà ở chung cư cao tầng Quốc lộ 1K.

+ Gói thầu xây dựng khác: Nhà máy Xi măng Hà Tiên 2; Nhà máy Xi măng Bình Phước; Nhà máy xi măng Sao Mai - Cát Lái; Trạm nghiền Xi măng Hà Tiên 2 - Long An; Nhà máy giấy Lee&Man; Cầu vượt thép tại ngã sáu Nguyễn Tri Phương - TP.HCM;...

* Nhà Ở Và Đô Thị

IDICO đã rất chú trọng vào lĩnh vực đầu tư phát triển loại hình sản phẩm nhà ở xã hội. Hiện nay, công ty đang triển khai đầu tư xây dựng các dự án nhà ở, đô thị, KCN tại nhiều khu vực tỉnh thành khu vực phía Nam. Trong các loại hình sản phẩm, thì phân khu nhà ở xã hội được công ty hưởng ứng theo chủ trương của nhà nước khi triển khai các sản phẩm dành cho lực lượng công nhân của các KCN, người lao động có mức thu nhập thấp. Dự án đầu tiên mà IDICO đã thành công được triển khai tại huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai; chung cư tại quận Tân Phú – TP Hồ Chí Minh.

IDICO nhờ kinh nghiệm lâu năm, trang bị thiết bị thi công hiện đại cũng như nguồn nhân lực chuyên nghiệp với các sáng kiến cải tiến kỹ thuật nên đã tiến hành tổ chức đầu tư xây dựng hàng loạt các dự án đồng bộ trong quy hoạch; thiết kế hiện đại và hoàn chỉnh nhất. Trong quy hoạch hình thành dự án khép kín hội tụ các công trình hạ tầng kỹ thuật – xã hội – công viên cây xanh; dịch vụ công cộng – thương mại – nhà ở theo tiêu chuẩn của các KĐT mới kiểu mẫu đã giúp thu hút đông đảo người dân tới sinh sống, an cư. Kiến tạo nên phong cách sống mới, cộng đồng cư dân văn minh, đô thị hiện đại.

Giai đoạn tới, IDICO sẽ tập trung phát triển mạnh mẽ lĩnh vực đầu tư; kinh doanh nhà ở; đô thị. Đây chính là lĩnh vực góp phần phát triển doanh nghiệp, tạo công ăn việc làm, phát triển các lĩnh vực phụ trọ bao gồm: tư vấn; xây lắp; sản xuất công nghiệp; VLXD;...

Các dự án nhà ở, đô thị của IDICO triển khai bao gồm

+Khu căn hộ cao tầng Tân Phú IDICO

+ Khu nhà ở công nhân KCN Nhơn Trạch

+ Khu Chung Cư Hiệp Phước

+ KDC Và Cao Ốc 21 Tầng An Hòa

* Lĩnh vực hạ tầng giao thông

IDICO đã, đang triển khai thực hiện việc đầu tư vào các dự án giao thông với tầm quan trọng đặc biệt tại các khu vực là cửa ngõ của các thành phố lớn như: TP Hà Nội; TP Hồ Chí Minh; Bà Rịa Vũng Tàu giúp kết nối các vùng kinh tế phát triển năng động tại khu vực miền Bắc; miền Đông; Tây Nam bộ. Sự hình thành của các dự án này đã góp phần giải quyết tình trạng bị ùn tắc giao thông; phát triển hạ tầng theo hướng đô thị hóa, nâng cao điều kiện kinh tế - xã hội tại các địa phương có sự góp mặt của các dự án.

IDICO đã có những định hướng cụ thể cho phát triển dự án giao thông khi triển khai nghiên cứu đầu tư vào các dự án cảng sông, cảng biển giáp ranh là các KCN do IDICO xây dựng.

tong cong ty idico ctcp

Đi cùng với sự đổi mới cũng như phát triển của kinh tế đất nước, hệ thống hạ tầng giao thông đã trở thành yếu tố quan trọng. IDICO sẽ tiếp tục có những nghiên cứu, đề xuất quan trọng cũng như đầu tư vào các dự án giao thông theo mô hình mới; công nghệ tiên tiến, hiệu quả.

Dự án tiêu biểu của CĐT IDICO trong lĩnh vực hạ tầng giao thông bao gồm:

+ BOT cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1A

+ Mở rộng QL 51 tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu

+ BOT QL2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên

*Lĩnh vực điện năng

Đây là lĩnh vực giúp thương hiệu IDICO khẳng định vị thế trong ngành điện.

Các dự án điện năng mang thương hiệu IDICO bao gồm: thủy điện Srok Phu Miêng; Thủy điện Srok Phu Miêng; Cụm thủy điện Đak Mi; Cụm thủy điện Đak Mi 4A,B,C và Đak Mi 3;...

*Cấp điện 22kV cho các KCN

IDICO hiện đang tiếp tục thực hiện đầu tư, xây dựng các trạm biến áp 110/22kV theo đúng mục tiêu tự chủ về nguồn điện tại các KCN. Việc hình thành các trạm biến áp này giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất của các nhà đầu tư tại các KCN IDICO và lân cận.

tong cong ty idico ctcp

Việc hoạt động trong lĩnh vực này đã thể hiện niềm khát vọng của ban lãnh đạo công ty IDICO – những con người đã từng làm việc tại hàng loạt công trình thủy điện trên mọi miền tổ quốc. Sự thành công trong đầu tư xây dựng của các dự án điện năng đã cho thấy ý chí, sự quyết tâm cũng như nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên IDICO.

Giai đoạn tới, IDICO sẽ tiếp tục phát huy năng lực cũng như kinh nghiệm sẵn có của mình trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án điện năng để hình thành các dự án năng lượng mới như: năng lượng mặt trời; năng lượng điện gió;...

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO CÁC DỰ ÁN Chủ đầu tư IDICO !

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY! – HOTLINE: 0868 968 799

Danh sách dự án của chủ đầu tư Chủ đầu tư IDICO

Saigon Plaza Tower

Vị trí: Số 1351 Huỳnh Tấn Phát – P. Phú Thuận - Q. 7 - TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: Căn Hộ Chung Cư

Quy mô dự án: 2 tòa tháp căn hộ cao 28 tầng

Số lượng căn hộ: 180

Giá bán: 1.7 tỷ đồng/căn

Tổng diện tích: 1,513 m²

Diện tích căn hộ: 66 - 186 m²

Khởi công: 01/2014

Bàn giao: 01/2017

Đã bàn giao
SAIGON PLAZA TOWER QUẬN 7

SAIGON PLAZA TOWER QUẬN 7

icon mapSố 1351 Huỳnh Tấn Phát – P. Phú...

Saigon Plaza Tower có quy mô 28 tầng tọa lạc tại mặt tiền đường Huỳnh Tấn Phát, trung tâm quận 7 cung cấp 180 căn hộ...

  • icon dien tich 66 - 186 m²
  • icon phong ngu 1-3
  • icon phong tam 1-3
từ 21,5 triệu đồng/m2
ly do 1
IDICO triển khai các dự án đưa ra thị trường với mức giá bán phù hợp nhu cầu, tầm tài chính của nhiều khách hàng. Đi kèm theo đó là hàng loạt chính sách đặc biệt, ưu đãi, chương trình hỗ trợ vay vốn tốt nhất.
ly do 2
Ngoài là một nơi an cư hoàn hảo thì các sản phẩm của CĐT IDICO đem lại cho khách hàng một kênh đầu tư sinh lời ổn định, lâu dài và lý tưởng nhất cho những nhà đầu tư thông thái đang tìm kiếm sản phảm mới.
ly do 3
Các loại hình sản phẩm căn hộ được thiết kế hiện đại, đa dạng diện tích sử dụng hợp lý đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và thị trường. Đặc biệt là phong cách thiết kế xanh, gần gũi tự nhiên.
ly do 4
Môi trường sống xanh của dự án được đánh giá cao, kèm theo đó là chuỗi các tiện ích dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng nhu cầu của cư dân về mọi mặt của cuộc sống lý tưởng.
ly do 5
Uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư IDICO đã được khẳng định bởi sự thành công của hàng loạt các dự án đa dạng lĩnh vực, ghi danh vị thế, tên tuổi của ông lớn này trong thời gian vừa qua.
ly do 6
Mọi thủ tục giấy tờ pháp lý, sổ đỏ của từng sản phẩm đã được chủ đầu tư IDICO hoàn thiện nên mọi khách hàng hoàn toàn an tâm khi xuống tiền sở hữu sản phẩm để ở, đầu tư.
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO GIÁ TẠI ĐÂY!

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY – HOTLINE 0868 968 799

0868 968 799