Chủ đầu tư SonKim Land
Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim
Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim

Chủ đầu tư SonKim Land

Công ty cổ phần bất động sản Sơn Kim

Năm thành lập:
Năm 1993
Địa chỉ:
53-55 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM
Lĩnh vực hoạt động:
BĐS; truyền thông; bán lẻ

Công ty Cổ phần Bất động sản Sơn Kim có tên quốc tế là Son Kim Land Corporation (viết tắt: SKL corp) được thành lập vào năm 1993 với địa chỉ trụ sở tại 53-55 Nguyễn Đình Chiểu - Phường 5 - Quận 3 - TP Hồ Chí Minh

SonKim Land đã được thành lập từ năm 1950 đứng đầu là tập đoàn Đại Thành – một doanh nghiệp hoạt động nổi tiếng trong lĩnh vực dệt may Việt Nam đã có 3 thế hệ phát triển.

Thế hệ thứ 3 tập đoàn đã phát triển với nền tảng vững chắc từ các thế hệ đi trước đó, vào năm 1993 đã tiến hành thành lập Công ty đầu tư và phát triển SonKim. Quy mô triển khai xây dựng của dự án được dàn trải trong lĩnh vực BĐS; truyền thông; bán lẻ cùng việc khai thác – quản lý các thương hiệu thời trang nổi tiếng bao gồm: Vera; Jockey; v.v…

cong ty co phan bat dong san son kim

SonKim Land đã hợp tác liên doanh cùng với hàng loạt các đối tác đều là những tập đoàn hàng đầu trong đa dạng các lĩnh vực như: Hongkong Land; Hamon Developments; Bankinvest nên doanh nghiệp này đã đặt mục tiêu trở thành nhà đầu tư, phát triển hàng đầu trong các lĩnh vực BĐS; căn hộ; văn phòng; nhà hàng khách sạn; chuỗi bán lẽ với thị trường rộng lớn cả trong và ngoài nước.

Sơn Kim Land đã khẳng định mình trên thị trường, xứng tầm đẳng cấp, vị thế nhờ đội ngũ nhân lực xuất sắc; hợp tác cùng với những đối tác danh tiếng trên thế giới nhằm tạo môi trường sống; học tập và làm việc lý tưởng đạt tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế cho mọi đối tượng khách hàng cao cấp tại Việt Nam.

Tầm nhìn

Sươn Kim Land cung cấp các sản phẩm đem lại phong cách sống đẳng cấp cho mọi đối tượng khách hàng thông qua các thiết kế độc đáo; khác biệt và đem lại môi trường sống tiêu chuẩn; hiện đại; tinh tế; sáng tạo hiếm có

Phát triển trở thành một đối tác kinh doanh uy tín; chủ doanh nghiệp vị thế, uy tín khiến cho các đối tác cũng như nhân viên đặt trọn niềm tin.

Đem lại sự thịnh vượng cũng như thành quả lợi ích cao nhất cho những đối tác hợp tác; các nhà đầu tư trong lâu dài, ổn định

Kiến tạo những sản phẩm mang lại tương lai tốt đẹp thông qua những thiết kế đúng tiêu chuẩn cao cấp

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Sơn Kim Group hoạt động đa dạng lĩnh vực bao gồm: BĐS; truyền thông; bán lẻ. Ghi nhận doanh thu hàng năm của tập đoàn với khoảng 800 tỷ đồng. Trong các lĩnh vực này thì Sơn Kin nổi tiếng nhất với hai lĩnh vực bán lẻ; BĐS. Còn thực tế thì mảng truyền thông lại khá mới mẻ, vẫn đang trong thời gian tích lũy, thêm kinh nghiệm.

Các dự án BĐS của chủ đầu tư SonKim Land được phát triển liên tục bung hàng ra thị trường, theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là những bằng chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển bền vững; ổn định để khẳng định năng lực kinh tế của SonKim Land.

cong ty co phan bat dong san son kim

Sơn Kim Land cung cấp các loại hình sản phẩm đa dạng cho khách hàng, nhà đầu tư bao gồm: căn hộ đa dạng phân khúc; khách sạn; resort; tòa nhà văn phòng cho thuê.

Chiến lược của tập đoàn Sơn Kim đó chính là phát triển song song các sản phẩm tạo nguồn thu ổn định bao gồm: căn hộ chung cư; văn phòng cho thuê… đồng thời cũng triển khai các thương vụ sát nhập M&A nhằm tạo nguồn vốn đầu tư phát triển mạnh mẽ các dự án mới.

Còn lĩnh vực bán lẻ thì Sơn Kim hiện có tới 4 công ty con bao gồm: Sơn Kim Fashion; Quadrille&Vera; nội thất SB Furniture; kênh bán hàng online VGS Shop trên tivi hiện đang được phát sóng với 4 mạng cáp lớn: HTVC; VTC; HCTV; IPTV, ngoài ra còn có một số mạng cáp tỉnh.

Đối với lĩnh vực truyền thông thì Sơn Kim hiện nay là cổ đông chi phối của Công ty Cổ phần Tầm Nhìn 21 với lĩnh vực hoạt động là đa truyền thông; đa dịch vụ cùng sự xuất hiện của 3 phim trường lớn TP Hồ Chí Minh.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Sơn Kim Group được hình thành từ năm 1950 với lĩnh vực hoạt động là sản xuất may mặc. Từ năm 1975 đã có tên gọi là Hợp tác xã Đại Thành. Tính tới nay, tập đoàn này đã có 3 lần chuyển giao vị trí lãnh đạo. Hiện nay, đứng đầu tập đoàn là ông Nguyễn Hoàng Tuấn. Thời gian trước, ông ngoại của ông Tuấn đã là người sáng lập ra hợp tác xã Đại Thành, sau đó thế hệ thứ hai là mẹ ông - bà Nguyễn Thị Sơn, bà là một nhân vật có tiếng tăm trong lĩnh vực dệt may của thời điểm những năm 90. Doanh nghiệp này đã đặt nền móng cho Legamex – doanh nghiệp may mặc xuất khẩu quy mô lớn nhất Việt Nam có tới 10.000 người dân.

+ Năm 1993, đổi tên Hợp tác xã Đại Thành thành Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sơn Kim. Trong khoảng thời gian này, thị trường BĐS, nhà đất còn trong giai đoạn sơn khai. Nhưng bà Nguyễn Thị Sơn đã là người tiên phong khi liên kết với tập đoàn Hong Kong trong việc triển khai xây dựng các sản phẩm căn hộ cao cấp và cho thuê tại thị trường TP Hồ Chí Minh vào thời điểm năm 1996.

Trong thời điểm này, ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã trở về nước sau thời gian đi du học, ông hoạt động trong lĩnh vực thời trang với mảng đồ lót cùng Thương hiệu Vera đã cho ra đời trong năm 1997 bởi sự liên kết của Sơn Kim và Quadrille Nishida – một tên tuổi đã có tới hơn 40 năm kinh nghiệm. Thương hiệu thời trang này đã cho ra đời các sản phẩm đảm bảo chất lượng; đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng khi thông hiểu thị trường Việt Nam.

Để tiếp nối sự thành công của thương hiệu Vera. Vào năm 1999, Sơn Kim đã tiếp tục cho ra đời thương hiệu Wow chuyên cung cấp các sản phẩm đồ mặc ở nhà dành cho chị em phụ nữ.

Tính tới thời điểm hiện nay thì liên doanh Sơn Kim và Quadrille Nishida (Q&V) sở hữu 4 thương hiệu lớn: Vera; Wow; Woweco; Misaki đã có hệ thống tới hơn 80 cửa hàng trực thuộc và hơn 100 điểm bán trên cả nước. Các thương hiệu này luôn nằm trong top sản phẩm mạnh nhất tại Việt Nam khi chiếm thị phần tới trên 20%.

+ Năm 2002: Nhờ những lợi thế của mình mà Sơn Kim đã được nhượng toàn quyền thương hiệu Jockey – thương hiệu đồ lót tầm trung – cao cấp tại Mỹ tới với thị trường Việt Nam với hợp đồng 5 năm. Và sau đó đã tái ký, được gia hạn tới năm 2022. Thương hiệu Jockey hiện nay đã có hệ thống bao gồm 80 cửa hàng; hệ thống bán sỉ, con số này chiếm tới 30% thị phần đô thị nội y tại thị trường Việt Nam.

cong ty co phan bat dong san son kim

Trong khoảng giai đoạn những năm 2008-2012: tập đoàn đã tái cơ cấu hoạt động và chuyển sang mô hình holdings mà hiện nay nhiều tập đoàn lớn đang phát triển theo. Sau khi tái cơ cấu lại thì tập đoàn bao gồm có 3 công ty chính: Sơn Kim Retail; Sơn Kim Land; Công ty Vision 21.

+ Năm 2013: Sơn Kim rút lui khỏi dự án khu nghỉ dưỡng Biển Xanh có vị trí tọa lạc tại Phan Thiết - Bình Thuận; rút vốn khỏi tòa nhà Sentinel Place (TP Hà Nội); cùng với đó bán 49% cổ phần tập đoàn cho EXS Capital. Chính khoản đầu tư 50 triệu USD tương đương 49% cổ phần thì Sơn Kim Land đã được EXS Capital định giá với giá trị tới hơn 100 triệu USD.

+ Năm 2014: Sơn Kim Land ký kết hợp tác cùng với Hamon Developments phát triển dự án Gateway Thảo Điền (Quận 2)

+ Năm 2015: Sơn Kim hợp tác cùng Hong Kong Land triển khai dự án căn hộ cao cấp tại Thảo Điền (Quận 2).

Đồng thời, Sơn Kim bắt tay cùng với GS25 – một doanh nghiệp hoạt động trong quản lý, vận hành, kinh doanh bán lẻ. Sự hợp tác này giúp gia tăng tính cạnh tranh của thị trường bán lẻ Việt Nam hiện đang trong giai đoạn mở rộng mạnh mẽ.Trong trường hợp này, người tiêu dùng chính là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất bởi có thêm nhiều sự lựa chọn hơn.

Giải thưởng

+ Năm 2015:

Đạt giải thưởng BĐS Việt Nam năm 2015

Việt Nam Property Awards 2015

+ Năm 2016:

Giải thưởng BĐS năm 2016

Best Luxury Condo Development (Hồ Chí Minh City)- Việt Nam Property Awards + Năm 2016:

Top 10 nhà phát triển châu Á tại BCI Awards 2016

cong ty co phan bat dong san son kim

+ Năm 2017:

Thương vụ BĐS tiêu biểu nhất Việt Nam 2016-2017 và là đơn vị công bố thông tin tiêu biểu Việt Nam trong năm 2016 - 2017; diễn đàn M&A doanh nghiệp Việt Nam 2017

Doanh nghiệp của năm - dẫn đầu ngành BĐS trong giải thưởng quốc tế IAIR 2017

+ Năm 2018:

Dự án căn hộ tiêu biểu tại Việt Nam; Dự án nhà cao tầng tiêu biểu tại Việt Nam; dự án KDC phức hợp có kiến trúc tiêu biểu tại Việt Nam trong khuôn khổ giải Asia Property Awards 2018

Giải thưởng thiết kế nộ thất BCI Interior Design Awards 2018

Best Boutique Developer - lễ trao giải BĐS châu Á 2018

Cống hiến cho tổ quốc - Asia HRD Awards 2018

Doanh nghiệp của năm - dẫn đầu ngành BĐS tại giải thưởng quốc tế IAIR 2018

Tại giải thưởng International Property Awards đã vinh danh Sơn Kim Land tại các hạng mục: Dự án căn hộ tốt nhất khu vực Châu Á - Thái Bình Dương; dự án căn hộ tốt nhất thế giới.

+ Năm 2019:

Căn hộ tốt nhất Việt Nam; thiết kế kiến trúc tòa nhà cao tầng tại Việt Nam tại giải thưởng BĐS châu Á - Thái Bình Dương 2019

Thương vụ M&A tiêu biểu tại Việt Nam trong năm 2018 - 2019

Best Boutique Developer; dự án căn hộ hạng sang tốt nhất Hồ Chí Minh (Best Luxury Condo Development Hồ Chí Minh City; Thiết kế nội thất căn hộ hạng sang tốt nhất (Best Luxury Condo Interior Design) tại giải thưởng BĐS Việt Nam 2019.

Danh hiệu sản phẩm chất lượng, tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2019

Trong khuôn khổ giải thưởng BĐS Châu Á 2019 với các hạng mục: Best Boutique Developer (Việt Nam); Best High Rise Condo Interior Design

Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương và dự án căn hộ tốt nhất thế giới tại giải thưởng BĐS quốc tế.

Best Luxury Property Developer of thr Year - Robb Report Best of the best Awards 2019.

+ Năm 2020:

Tập đoàn Sơn Kim Land đạt giải thưởng Môi trường làm việc tốt nhất châu Á - 2020

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO CÁC DỰ ÁN Chủ đầu tư SonKim Land!

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY! – HOTLINE: 0868 968 799

Danh sách dự án của chủ đầu tư Chủ đầu tư SonKim Land

DANH SÁCH DỰ ÁN

Serenity Sky Villas

Vị trí tọa lạc: Điện Biên Phủ - Quận 3 – TP Hồ Chí Minh

Giá bán: 110 - 150 triệu đồng/m²

Nassim Thảo Điền

Vị trí tọa lạc: Số 11 - Quận 2 - TP Hồ Chí Minh

Giá bán: 56 - 68 triệu đồng/m²

Gateway Thảo Điền

Vị trí tọa lạc: Lê Thước - Phường Thảo Điền - Quận 2- TP Hồ Chí Minh

Loại hình sản phẩm: căn hộ chung cư

Quy mô: 4 tòa tháp căn hộ cao 42 tầng

Số lượng: 539 căn

Giá bán: từ 3.3 tỷ đồng/căn

The Metropole Thủ Thiêm

Vị trí: Lương Định Của - Phường An Khánh - Quận 2 - Hồ Chí Minh

Số lượng: 1,300

Loại hình sản phẩm: Shophouse; Căn Hộ Chung Cư

Quy mô: 8 tòa tháp cao 24 tầng

Giá bán: từ 4.000 - 6.000 USD/m2 (chưa bao gồmVAT)

The Galleria Residences Thủ Thiêm

Vị trí: Nằm ngay Đại lộ Vòng Cung - phường An Khánh - quận 2 – TP Hồ Chí Minh

Quy hoạch: 14.986,6 m2

Quy mô: tòa tháp cao 8 tầng + 1 hầm + 4 tầng khối đế

Loại hình sản phẩm: căn hộ chung cư; văn phòng cho thuê

Số lượng: 456 căn

Bàn giao: năm 2020

Giá bán: 88 - 132 triệu đồng/m2

Lavis 18 Residence

Vị trí: số 18 Đường số 3 - Cư xá Đô Thành - phường 4 - Quận 3 - TP Hồ Chí Minh

Số lượng: 68 căn hộ từ studio - căn hộ 2PN

Indochine Park Tower

Vị trí: 1 Lê Quý Đôn - Phường 6 - Quận 3 - TP Hồ Chí Minh

Số lượng: 55 căn hộ + Penthouse

Được đưa vao hoạt động từ năm 2011

Đang triển khai
THE BERKLEY THẢO ĐIỀN

THE BERKLEY THẢO ĐIỀN

icon map Số 177 Xa Lộ Hà Nội - Phường...

The Berkley Thảo Điền - chủ đầu tư Sơn Kim Land cho ra đời theo chiến lược Luxury Boutique hội tụ hàng loạt ưu thế...

 • icon dien tich 58-120m2
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-3
Từ 5 tỷ đồng/căn
Chuẩn bị mở bán
THE 9 STELLARS SƠN KIM LAND QUẬN 9

THE 9 STELLARS SƠN KIM LAND QUẬN 9

icon mapĐường Hoàng Hữu Nam, Phường Long...

Dự án The 9 Stellars Quận 9 do chủ đầu tư Sơn Kim Land phát triển có địa chỉ ở vị trí mặt tiền đường Hoàng Hữu...

 • icon dien tich 50-100m2
 • icon phong ngu 1-3 PN
 • icon phong tam 1-2 WC
2300$/m2
Bàn giao
SERENITY SKY VILLAS QUẬN 3

SERENITY SKY VILLAS QUẬN 3

icon mapSố 259 Điện Biên Phủ ,Quận 3, TP....

Serenity Sky Villas Sonkimland Điện Biên Phủ Hồ Chí Minh là dòng căn hộ hạng sang 6 sao. Dự án Căn hộ Serenity Sky Villa quận...

 • icon dien tich 69.5 m2 – 208 m2
 • icon phong ngu 1-4
 • icon phong tam 1-3
5.000-7.000 USD/m2
Mở bán
THE METROPOLE THỦ THIÊM

THE METROPOLE THỦ THIÊM

icon mapLô 1.16 và Lô 1.17 trong Khu đô thị...

Dự án The Metropole Thủ Thiêm Quận 2 của chủ đầu tư Sonkim Land Thủ Thiêm Quận 2 mở bán. Căn hộ chung cư The Metropole...

 • icon dien tich 50m2- 140m2
 • icon phong ngu 1-3
 • icon phong tam 1-3
4000 – 5000 USD/m2
ly do 1
Chủ đầu tư SonKim Land với sự dày dặn, kinh nghiệm, có uy tín và vị thế trên thị trường BĐS. Đây là doanh nghiệp có nền tảng xây dựng vững chắc qua nhiều thế hệ đã hợp tác cùng những đối tác hàng đầu trong mọi lĩnh vực.
ly do 2
Vị trí tọa lạc của dự án nằm ngay khu vực trung tâm phát triển, có mạng lưới cơ sở hạ tầng kết nối thuận tiện; đa dạng về loại hình. Nhờ đó cư dân của dự án chỉ cần di chuyển vài bước để tiếp cận các khu vực.
ly do 3
Các sản phẩm của dự án đều trang bị chuỗi tiện ích dịch vụ vượt trội, đảm bảo tiêu chuẩn 5 sao. Đặc biệt là không gian sống xanh, kiến tạo hệ sinh thái trong lành cho mọi cư dân.
ly do 4
Thiết kế sản phẩm đa dạng loại hình đạt tiêu chuẩn cao cấp; cung cấp nhiều sản phẩm để khách hàng an cư, đầu tư sinh lời cho tương lai. Đặc biệt là với mức giá bán hấp dẫn, chính sách bán hàng hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng.
ly do 5
Tiềm năng sinh lời của dự án được đánh giá cao nhờ vị trí tọa lạc, khả năng sinh lời, tính thanh khoản của dự án nằm ngay cạnh khu vực phát triển, trung tâm hành chính – tài chính – thương mại hàng đầu.
ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & BẢNG BÁO GIÁ TẠI ĐÂY!

NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN NGAY – HOTLINE 0868 968 799

0868 968 799