G CITY – GS METROCITY NHÀ BÈ

Khu đô thị G City hay còn gọi là Dự Án GS Metrocity Nhà Bè là một trong những khu đô thị lớn tầm cỡ quốc tế tại Phía Nam Sài Gòn được đầu tư bởi Công Ty TNHH MTV phát triển GS Nhà Bè (GS Hàn Quốc) dự kiến sẽ công bố vào Quý 1/2019.

Dự án có sự chờ đợi từ nhiều nhà đầu tư nhất chính là Dự án căn hộ Gs Metrocity Nhà Bè, Sau một khoảng thời gian dài giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hạ tầng. Khu đô thị G City Nhà Bè sẽ ngay lập tức được triển khai thi công vào đầu 2018 hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến một Khu Đô Thị mới kiểu mẫu – đẳng cấp – và đáng sống bậc nhất tại khu Nam Sài Gòn. 

G City GS Metrocity Nhà Bè

Khu đô thị G City (GS Metrocity Nhà Bè) đẳng cấp bậc nhất Nam Sài Gòn

Khu đô thị G City Metrocity Nhà Bè là một dự án sở hữu quy mô lớn lên đến 350 ha được trông đợi sẽ là khu đô thị lớn nhất vùng Nam Sài Gòn sau khi hoàn thành. Dự án GS Metrocity có một vị trí đẹp, đắc địa khi nằm trên tuyến đường Bắc – Nam kết nối với khu đô thị Cảng Hiệp Phước và trung tâm của thành phố.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN DỰ ÁN G CITY GS METROCITY NHÀ BÈ

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Phát triển GS Nhà Bè.
– Tổng diện tích: 349,36 ha.
– Vị trí dự án: Thuộc địa phận 2 của xã Phước Kiểng – Nhơn Đức Huyện Nhà Bè.

– Quy mô: G City Gs Metrocity Nhabe được chia làm 3 phân khu chính như sau:
   + Khu A dự án: chính là khu đô thị tuyến tính Linear, có diện tích 115,155 ha.
   + Khu B dự án chính là khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula và khu đô thị cửa ngõ Gateway City, với diện tích 57,804 ha.
   + Khu C dự án: chính là khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76,482 ha.

– Một số khu chức năng của dự án G City Gs Metrocity Nhà Bè
   1. Khu công cộng: Diện tích 34,438 ha, bao gồm các công trình giáo dục, trung tâm y tế, thương mại, hành chính…
   2. Khu đất giao thông: Diện tích 66,036 ha
   3. Khu cây xanh: Diện tích 39,460 ha
   3. Các khu chức năng khác: Diện tích 53,233 ha.

Hiện tại thì Công ty CP Đầu tư kinh doanh điện lực Tp Hồ Chí Minh đang hoàn thiện hạ ngầm hệ thống đường dây điện cao thế để có thể trả lại mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong quý 4/2016.

VỊ TRÍ DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ G CITY GS NHÀ BÈ

Sơ đồ vị trí dự án căn hộ GS Metrocity Nhà Bè

– Ƥhía Nam giáp đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m).
– Ƥhía Bắc dự án giáp Rạch Ông Bốn và các dự án kế cận.
– Ƥhía Tây giáp các dự án dân cư kế cận.
– Ƥhía Đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m).

CHI TIẾT PHÂN KHU CỦA DỰ ÁN G CITY METROCITY NHÀ BÈ

+ Khu dân cư căn hộ G City Metrocity Nhà Bè: Có diện tích 155,6252 ha, tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc (Khu đô thị Tuyến tính), và khu vực phía Nam (Khu đô thị Công Viên) còn một số khu cho các công trình hỗn hợp thuộc trung tâm của khu đô thị mới Gs Metrocity Nhà Bè (là Khu Cửa Ngõ) với nhiều loại hình nhà ở như khu nhà ở biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ờ phức hợp…

+ Khu công trình công cộng dự án G City Nhà Bè: Có diện tích 34,43872 ha, bao gồm 2 loại hình: một là công trình công cộng cấp khu ở 19,198,05 ha bao gồm các công trình giáo dục, trung tâm y tế và thương mại, trung tâm hành chính; 15,240,67 ha còn lại là loại hình các công trình công cộng thuộc cấp đô thị.

Các phân khu chức năng của dự án căn hộ G City Gs Metrocity Nhà Bè

+ Khu cây xanh: tổng diện tích 39,460,60ha, bao gồm cây xanh đơn vị nhà ở và công viên cây xanh đô thị.

+ Đất giao thông: có tổng diện tích là 66,0360 ha, bao gồm 34,97376 ha đất giao thông đơn vị ở và 31,629,84ha đất giao thông đô thị, bao gồm cả diện tích quảng trường. Hệ thống giao thông được phân cấp nhằm đảm bảo được sự lưu thông của đô thị.

+ Các khu chức năng khác tại G City GS Metrocity Nhà Bè: bao gồm khu cây xanh chuyên dụng (cách ly tuyến điện): 12,585,34ha; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển rác) 0,640,30ha; mặt nước: 40,00880 ha.

Hiện tại thì công tу CP đầu tư kinh doanh điện lực TP.Hồ Ϲhí Minh đang gấp rút thực hiện việc di dời các hệ thống điện cao thế nhằm giải phóng mặt bằng cho dự án căn hộ Gs Metrocitу Nhà Bè.

TIẾN ĐỘ DỰ ÁN G CITY GS METROCITY NHÀ BÈ ĐẾN ĐẦU NĂM 2017

Công tác thi công và xây dựng phần đường dây trong khu đất của dự án khu đô thị G City Metrocity Nhà Bè (ngày 10/19 móng trụ), nhà thầu đã hoàn thiện thi công hoàn thành móng trụ và lắp đặt cột thép 10/10 trụ. Còn phần đường dây ngoài khu đất của dự án khu đô thị mới G City Nhà Bè (Gs Metrocity) (ngày 9/19 móng trụ), nhà thầu đã thi công hoàn thành 4/9 móng trụ và lắp đặt các cột thép. Còn lại 5/9 móng trụ nhà thầu chưa thi công vì chưa có mặt bằng bởi chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ của dự án.

Bên cạnh đó, việc xây dựng mới 3.929m tuyến cáp ngầm 4 mạch 220 kV thay thế cho 4.140 m đường dây 220 kV 2 mach Phú Mỹ – Nhà Bè và 2 mach Nhơn Trạch Nhà Bè di dời.

Đi trên lòng đường Nguyễn Hữu Thọ 1.275m (bao gồm có mương cáp khoan băng rạch Cống Dinh – Ông Bốn).

Đi trên phần đất của hai công ty là Công ty Phú Long và Công ty HD Real được quy hoạch làm công viên cây xanh (hiện nay đang là đất trống) 1.292m.

Đi trên phần đất của các hộ dân có bị ảnh hưởng khu vực gần ngã tư đường Nguyễn Hữu Thọ – Phạm Hữu Lầu và trước của Trạm biến áp Nhà Bè 426m. Hiện nay công việc triển khai được đầu tư khẩn trương, các phần còn lại thì nhà thầu chưa thi công vì chưa có mặt bằng.

Dự án nổi bật