Bà Cao Thị Ngọc SươngVợ chủ tịch tập đoàn Novaland là một trong những người khá kín tiếng, không thường xuất hiện trước công chúng và truyền thông nên có rất ít thông tin về bà. Có lẽ bà đã chọn cho mình một cuộc sống kín tiếng, ẩn sau hậu trường để có thể hỗ trợ cho chồng và con trai là Chủ tịch Bùi Thành NhơnBùi Cao Nhật Quân. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu một vài thông tin về người phụ nữ đứng sau tỷ phú Bùi Thành Nhơn nhé!

Bà Cao Thị Ngọc Sương, vợ chủ tịch Bùi Thành Nhơn là ai?

Cao Thị Ngọc Sương hiện là nữ doanh nhân người Việt sinh ngày 07/03/1959, là vợ Chủ tịch HĐQT tập đoàn Novaland. Bà cùng với chồng là Chủ tịch Bùi Thành Nhơn là nhà sáng lập nên tập đoàn Novaland và tập đoàn Anova Corp.

Vợ chủ tịch Bùi Thành Nhơn - Cao Thị Ngọc Sương là ai

Bà Cao Thị Ngọc Sương tuy không trực tiếp tham gia quản lý, điều hành tại Novaland nhưng bà là một trong những cổ đông lớn nắm giữ trực tiếp 5,571% cổ phần Novaland và nắm giữ gián tiếp 10,741% cổ phần Novaland thông qua CTY CP Diamond Properties do bà làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc.

Tiểu sử bà Cao Thị Ngọc Sương:

  • Họ tên: Cao Thị Ngọc Sương

  • Sinh ngày: 07/03/1959

  • CMND: 020203157

  • Địa chỉ: 315 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

  • Gia đình:

    • Chồng: Bùi Thành Nhơn

    • Con: Bùi Cao Nhật Quân, Bùi Cao Ngọc Quỳnh

Thuộc Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam

Bà Cao Thị Ngọc Sương hiện đang nằm trong Top 20 người giàu có nhất sàn chứng khoán Việt Nam với khối tài sản hơn 4.400 tỷ đồng do đang sở hữu trực tiếp 54.944.685 cổ phiếu NVL, tương đương 5,571% cổ phần tập đoàn Novaland (tháng 02/2021)

Trước thềm Tết nguyên đán 2020, bà Cao Thị Ngọc Sương đã gây đến chấn động dư luận khi chi hơn 2.100 tỷ đồng để có thể đăng ký mua hơn 39,51 triệu cổ phiếu NVL bằng phương thức thỏa thuận và khớp lệnh để có thể “đầu tư” chứng khoán. Sau giao dịch, bà Sương đã nâng lượng sở hữu cổ phiếu NVL từ hơn 15,42 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,591%) lên đến hơn 54,95 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,667%) và trở thành cổ đông lớn của Novaland.

Trước đó, từ ngày 03 – 30/10/2019, vợ chủ tịch Novaland cũng đã đăng ký mua vào 43 triệu cổ phiếu NVL. Thế nhưng, kết thúc giao dịch bà Sương chỉ mua được hơn 13 triệu cổ phần NVL, tăng tỷ lệ sở hữu từ 0,235% lên 1,646%. Nguyên nhân bà Sương không mua hết là do chưa hoàn tất kịp các thỏa thuận việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu trong thời hạn đăng ký mua. Đáng chú ý là bà Sương mới chỉ thực hiện giao dịch và nắm giữ trực tiếp cổ phiếu Novaland từ tháng 07/2019 đến nay.

Cơ cấu cổ đông tập đoàn Novaland (tháng 01/2021)

Cơ cấu cổ đông tập đoàn Novaland (tháng 01/2021)

Vợ chủ tịch Novaland là một người khá kín tiếng

Bà Cao Thị Ngọc Sương – Vợ chủ tịch tập đoàn Novaland là một trong những người khá kín tiếng, không thường xuất hiện trước công chúng và truyền thông nên có rất ít thông tin về bà. Có lẽ bà đã chọn cho mình một cuộc sống kín tiếng, ẩn sau hậu trường để có thể hỗ trợ cho chồng và con trai là Chủ tịch Bùi Thành Nhơn và Bùi Cao Nhật Quân (hiện là cổ đông lớn, từng là Phó chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc tập đoàn). Cuộc sống đời tư, cá nhân của bà có lẽ vẫn mãi là điều bí ẩn.

Vợ chủ tịch Bùi Thành Nhơn là một người khá kín tiếng

Tài sản tỷ phú Bùi Thành Nhơn và gia đình

Hiện tại tháng 03/2021 ông Bùi Thành Nhơn và gia đình đang điều khiển, quản lý, điều hành và kiểm soát tập đoàn Novaland. Cụ thể như sau:

Chủ tịch Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ trực tiếp: 21,986% cổ phần.CTCP Novagroup thuộc sở hữu gia đình ông đang nắm giữ: 20,094% cổ phần, CTCP Diamond Properties thuộc sở hữu gia đình ông do bà Cao Thị Ngọc Sương làm Giám đốc đang nắm giữ: 10,741% cổ phần.

Gia đình ông Bùi Thành Nhơn xuất hiện trong lễ khánh thành trường tiểu học Long Khánh 3

Tổng cộng cả ông Bùi Thành Nhơn và gia đình ông đang nắm giữ cả trực tiếp và gián tiếp lên đến 62,689% cổ phần tập đoàn Novaland. Hiện tại Tập đoàn Novaland đang có vốn hóa gần 80.000 tỷ đồng nên tính ra với 62,689% cổ phần sẽ có giá trị 51.000 tỷ đồng (2,2 tỷ USD). Đó là chưa kể đến tài sản Chủ tịch Novaland và gia đình đang sở hữu tại Anova Corporation, một trong những tập đoàn thú ý và chăn nuôi lớn nhất Việt Nam.

Điều đó chứng minh Tỷ phú Bùi Thành Nhơn hoàn toàn xứng đáng với xếp hạng và danh hiệu Tỷ phú USD thế giới mặc dù tạp chí Forbes chưa chính thức công nhận ông.

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn không chỉ là chủ tịch một doanh nghiệp địa ốc đang sở hữu rất nhiều mảnh đất vàng và dự án BĐS đình đám mà còn nắm giữ vị trí quan trọng tại nhiều CTY khác, chẳng hạn như: Chủ tịch HĐQT Công ty CP Anova Corp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Địa Ốc NoVa, Chủ tịch HĐQT Công CP Novagroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Diamond Properties, Chủ tịch HĐQT Công ty Liên Doanh Bio-Pharmachemie, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nova Mclub,…

Cùng ban biên tậpBatdongsan Expresstham khảo thêm thông tindoanh nhân Việt Nam và thế giớinhé!