Bản đồ tp HCM hay còn gọi là bản đồ Sài Gòn có một số thay đổi nhỏ sau thời gian quy hoạch của nhà nước. Theo nhiều người đánh giá thì đây là một trong những thành phố đáng sống và là nơi tốt để phát triển kinh doanh, công việc. Tuy nhiên sự thật có đúng như vậy hay không và hiện tại bản đồ thành phố đã có những thay đổi như thế nào? Nếu như bạn cũng đang đang có ý định lập nghiệp hay sinh sống tại đây thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Vị trí địa lý, bản đồ tp HCM mới nhất

Hiện tại, trên bản đồ thì tp HCM được chia thành 5 khu đô thị lớn, bao gồm: khu Đông, khu Tây, khu Nam, khu Bắc và khu trung tâm Sài Gòn.

  • Khu trung tâm gồm có: quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 8, quận 10, quận 11, quận Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Phú Nhuận và quận Bình Thạnh.
  • Khu Đông bao gồm: quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức
  • Khu Nam có: quận 7, huyện Nhà Bè, Cần Giờ và Bình Chánh
  • Khu Tây gồm: quận Bình Tân và một phần của huyện Bình Chánh
  • Khu Bắc gồm có: quận 12, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn.

Bản đồ tp hcm được chia thành 19 quận huyện

Bản đồ tp hcm được chia thành 19 quận huyện

Về vị trí địa lý thì tp HCM nằm tiếp giáp với Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tiền Giang. Tổng diện tích thành phố là hơn 2.095km2, được phân chia thành 19 quận, 5 huyện với 322 phường, xã và thị trấn. Theo điều tra, thống kê dân số năm 2009 thì nơi đây có số dân là 7.123.340 người và có 1.812.086 hộ dân. Thời điểm hiện tại thì chắc chắn con số này đã tăng lên khá nhiều.

Khí hậu tại thành phố HCM thì do nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa cận xích đạo nên có ai mùa rất rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô. Tháng 5 đến tháng 11 là mùa mưa và từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau là mùa khô.

Những ưu điểm khi sống tại thành phố HCM

Hiện nay, số lượng người vào tp HCM sống ngày càng nhiều. Chắc chắn thành phố này sẽ phải có những ưu điểm nổi bật hơn cả, những điều kiện môi trường sống tốt thì mọi người mới lựa chọn nhiều như vậy. Để phân tích kỹ hơn những ưu điểm thì mời bạn tham khảo tiếp thông tin dưới đây.

Cơ hội việc làm tại thành phố này rất cao

Sẽ không nói quá khi đây là một nơi có cơ hội làm việc cho mọi người tốt nhất trên cả nước. Với tổng số doanh nghiệp là trên 366.232 công ty lớn nhỏ đang phát triển, nguồn nhân lực thường xuyên khan hiếm. Dân Sài gòn sống khá đơn giản và việc tìm được một công việc là không hề khó khăn, từ những việc tay chân cho tới đầu óc. Nếu bạn thật sự có năng lực thì đây sẽ là nơi để bạn có thể vừa phát huy và vừa trau dồi học hỏi được nhiều điều.

Thành phố năng động, cơ hội tìm kiếm việc làm tốt

Thành phố năng động, cơ hội tìm kiếm việc làm tốt

Nếu bạn là một người ưa thích lĩnh vực nghệ thuật hoặc hướng tới làm freelancer thì đây cũng là nơi rất tốt. Tương lai và cơ hội là rất lớn để phát triển về lâu về dài. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy hầu hết giới văn nghệ sĩ đều chọn tp HCM làm nơi an cư lạc nghiệp để phát triển.

Bản đồ tp HCM đơn giản, dễ hòa nhập với con người

Một ưu điểm nữa mà người các nơi khác rất thích tại Sài Gòn đó là bản đồ tp HCM rất đơn giản, dễ nhìn, dễ tìm, không hề khó và loằng ngoằng như ở thành phố Hà Nội. Với ưu điểm này thì lượng khách du lịch và tới vui chơi trong thời gian ngắn ở đây là rất nhiều, điều này giúp cho kinh tế ngành du lịch phát triển đáng kể. Ngoài ra tại đây cũng có rất nhiều địa điểm nổi tiếng từ thời chiến, thu hút khách du lịch tham quan.

Con người cởi mở, dễ hòa nhập

Con người cởi mở, dễ hòa nhập

Nếu bạn đã từng tới hoặc sống ở Sài Gòn thì một điều bạn dễ dàng nhận ra đó là người dân ở đây cực kỳ thoải mái, dễ tính, dễ gần. Họ sống rất cởi mở và nếu bạn là một người hướng ngoại thì đây là nơi rất phù hợp để kết bạn và làm quen với những người mới. Đối với những người mới đến sống, còn chân ướt chân ráo nơi đất khách quê người thì sự hòa nhập này sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, đỡ áp lực hơn nhiều.

Tập trung các khu trung tâm thương mại lớn nhất cả nước

Nổi danh là nơi ‘’tiêu tiền’’, tp HCM là nơi rất sầm uất để mọi người có cơ hội trải nghiệm, sống và hưởng thụ những điều tốt nhất. Các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, vui chơi hầu như đều có ở mỗi quận huyện. Điển hình nhất phải kể đến 5 trung tâm thương mại gồm:

  • Vincom Center Landmark 81 tại quận Bình Thạnh
  • Trung tâm thương mại Takashimaya (Saigon Centre) tại quận 1
  • Vincom Mega Mall tại Thảo Điền quận 2
  • Trung tâm thương mại Vạn hạnh Mall phường 12 quận 10
  • Trung tâm thương mại Diamond plaza phường Bến Nghé quận 1

Trung tâm thương mại SaiGon Centre-Takashimaya tọa lạc tại Quận 1

Trung tâm thương mại SaiGon Centre-Takashimaya tọa lạc tại Quận 1

Ngoài ra còn có những trung tâm thương mại cỡ vừa và nhỏ khác nằm rải rác ở các quận nhằm phục vụ đời sống vật chất và vui chơi giải trí cho mọi người. Những trung tâm trên đều là những nơi lớn, hội tụ đủ những loại mặt hàng cao cấp, xa xỉ, các thương hiệu thời trang lớn trong và ngoài nước du nhập về. Đây cũng là nơi người nổi tiếng và giới nghệ sĩ showbiz thường xuyên lui tới để thư giãn. 

Sau khi quy hoạch thì bản đồ tp HCM đã có những thay đổi nhỏ và nhiều dự án, cơ sở hạ tầng được nâng tầm hơn trước. Tương lai đây cũng vẫn sẽ làm một khu trung tâm sầm uất, phát triển mọi mặt và thuận lợi nếu bạn muốn lập nghiệp bước đầu. Với những ưu điểm trên thì đây quả thực là một thành phố đáng sống, đáng tìm hiểu và trải nghiệm nhiều hơn nữa.